09 thông tin bắt buộc phải có trên bảo hiểm xe máy, ô tô

0
285

Theo Nghị định 03/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ 01/3/2021, Giấy chứng nhận bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế và bắt buộc có một số thông tin nhất định.

Cụ thể, theo khoản 3 Điều 6, những thông tin bắt buộc này gồm:

– Tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của chủ xe cơ giới;

– Số biển kiểm soát hoặc số khung, số máy;

– Loại xe, trọng tải, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng đối với xe ô tô;

– Tên, địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp bảo hiểm;

– Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự đối với bên thứ ba và hành khách;

– Trách nhiệm của chủ xe cơ giới, người lái xe khi xảy ra tai nạn;

– Thời hạn bảo hiểm, phí bảo hiểm, thời hạn thanh toán phí bảo hiểm;

– Ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm;

– Mã số, mã vạch được đăng ký, quản lý và sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ để lưu trữ, chuyển tải và truy xuất thông tin định danh doanh nghiệp bảo hiểm và nội dung cơ bản của Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trong khi đó, theo quy định cũ tại Nghị định 103, Giấy chứng nhận bảo hiểm có mẫu “cứng” của Bộ Tài chính, và doanh nghiệp không tuân thủ sẽ bị xử phạt.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây