Bằng lái xe và những điều bạn cần biết khi lái xe

0
661

Khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô hay cần lái xe cho nhu cầu công việc, đi du lịch dã ngoại cùng gia đình, bạn bẻ, dĩ nhiên bạn cần đến những khóa đào tạo lái xe ô tô hoặc tìm đến trường dạy lái xe ô tô để học lái. Việc học lái xe ô tô không chỉ cho bạn một tấm bằng lái mà còn mang lại nhiều điều thú vị khác mà bạn chắc chắn sẽ cần khi đặt tay vào chiếc vô lăng.

Bằng lái xe
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Một số lợi ích của việc sử dụng xe ô tô

Kỹ năng lái xe sẽ giúp bạn luôn tự tin khi ngồi sau vô lăng:

Lái xe ô tô cũng giống như học đi xe đạp hay xe máy, đó là một kỹ năng đã hình thành và bạn sẽ không bao giờ quên. Nếu sau khi học lái xe ô tô và thi lấy bằng, bạn chưa có ô tô để lái ngay, hoặc không lái xe trong một thời gian dài, thì đến lúc cần đến, bạn vẫn có thể ngồi lên xe và tự tin lái xe với những kỹ năng đã được đào tạo.

Thể hiện đẳng cấp trong cuộc sống hiện đại:

Khi tự mình lái được xe ô tô, bạn có thể thoải mái đi bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn và không gặp trở ngại gì về phương tiện, hay phụ thuộc vào người khác. Nếu bạn chưa có xe ô tô thì có thể thuê xe để lái. Dịch vụ cho thuê xe tự lái hiện khá đa dạng với chi phí rất hợp lý cho bạn lựa chọn.

Phục vụ tốt hơn cho công việc của bạn:

Hiện nay có rất nhiều công việc đòi hỏi ứng viên phải có bằng lái xe ô tô, do đó một chiếc bằng lái xe ô tô sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Hiện tại công việc của bạn không yêu cầu bằng lái xe ô tô, nhưng có gì đảm bảo trong tương lai bạn không muốn sở hữu hoặc cần thay đổi công việc tốt hơn?

Sẵn sàng cho một tương lai mới:

Hiện tại bạn có thể chưa cần hoặc chưa đủ điều kiện sở hữu một chiếc xe ô tô, nhưng nếu điều đó thay đổi trong tương lai thì bạn sẽ có sẵn bằng và có thể lập tức ngồi vào xe và tự mình lái, quả là rất thú vị phải không bạn.Phần đông chúng ta đều công nhận rằng học mọi thứ lúc còn trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đừng nên đợi đến lúc cần mới lo chạy đi học. Bạn cứ yên tâm, nếu lấy bằng lái đã lâu mà bạn không thường xuyên lái xe, đến khi cần thì bạn vẫn tự tin ngồi vào lái với những kỹ năng mà bạn đã có.

Vậy lái xe khi chưa có bằng lái xử phạt bao nhiêu?

Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới…5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

7. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe mô tô ba bánh thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển;

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa”

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây