Bị 141 giữ giấy tờ, quay lại không thấy làm thế nào?

0
610

Khi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường bị Tổ công tác 141 dừng xe kiểm tra. Không mang giấy phép lái xe và xin về nhà lấy. Lúc quay lại đã không thấy tổ công tác còn ở đó thì làm thế nào?

Bị 141 giữ giấy tờ, quay lại không thấy làm thế nào?

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Hỏi:

Khi tôi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Giải Phóng, Hà Nội thì bị Tổ công tác 141 dừng xe kiểm tra. Do quên mang theo GPLX nên tôi xin được về nhà lấy rồi quay lại xuất trình sau. Cảnh sát đồng ý và tạm giữ giấy tờ xe của tôi. Tuy nhiên, khi tôi quay lại, tổ công tác đã không còn ở đó. Xin hỏi, tôi phải đến đâu để nhận lại giấy tờ xe?

Trần Quang Minh
(Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra tình huống như trên. Vì vậy, cảnh sát khuyến cáo nếu bị các tổ công tác dừng xe mà quên mang giấy tờ và được linh động cho về nhà lấy, thì người tham gia giao thông cần hỏi rõ tổ công tác là tổ Y bao nhiêu (tổng cộng có 15 tổ công tác đặc biệt từ Y1 đến Y15), Đội, Trạm CSGT nào, địa bàn ở đâu (tổ trưởng các tổ công tác thuộc các Đội, Trạm CSGT, Phòng CSGT Công an thành phố).

Trường hợp người tham gia giao thông về nhà lấy giấy tờ, khi quay lại mà không thấy tổ công tác làm nhiệm vụ ở vị trí đó nữa có thể tổ công tác đã hết ca.

Nếu người vi phạm chưa kịp hỏi địa chỉ của các Đội, trạm CSGT thì có thể đến Công an địa bàn sở tại hỏi xem thời điểm đó tổ Y bao nhiêu làm nhiệm vụ. Vì quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác đều có kế hoạch phối hợp với công an địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo quy định khi hết ca, các tổ công tác 141 đều phải tiến hành bàn giao các phương tiện, giấy tờ đã lập biên bản hoặc tạm giữ cho trực ban đơn vị, nên tốt nhất là người vi phạm nên đến thẳng trụ sở Phòng CSGT.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây