Các trường hợp thay đổi màu xe là hợp lệ theo quy định pháp luật

0
639

Màu sơn xe là một trong những dấu hiệu ban đầu để nhận biết xe. Vì thế, khi thay đổi màu sơn mà không khai báo với cơ quan có thẩm quyền và làm thủ tục thay đổi, chủ xe sẽ bị phạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết các trường hợp thay đổi màu xe là hợp lệ theo quy định pháp luật.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Các trường hợp thay đổi màu xe là hợp lệ theo quy định pháp luật

Căn cứ vào Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA có hướng dẫn như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

(i) Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

(ii) Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).”

Như vậy, việc thay đổi màu sơn xe là hợp lệ khi bạn làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng kí xe.

Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng kí xe

(i) Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

(ii) Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

(iii) Giấy chứng nhận đăng kí xe.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn, bạn sẽ phải mang xe đến kiểm tra và nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Kết luận

Khi thực hiện việc thay đổi màu sơn xe, bạn sẽ phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe để không bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây