Chở vật nuôi bằng xe máy đi trên phố sẽ bị xử phạt

0
663

Chở vật nuôi bằng xe máy đi trên phố là hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Hành vi này bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lỗi chở vật nuôi bằng xe máy đi trên phố bị phạt như thế nào ?

Khoảng 2, Điều 10, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng sẽ áp dụng với một trong các lỗi vi phạm:

(i) Không chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của người điều khiển giao thông/người kiểm soát giao thông.

(ii) Dắt/chở vật nuôi/súc vật khi đang điều khiển hoặc ngồi trên phương tiện giao thông đường bộ.

(iii) Chở theo hàng hoá vượt quá giới hạn quy định.

Như vậy lỗi chở vật nuôi bằng xe máy đi trên phố sẽ bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây