CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân cung cấp?

0
509

Khi người dân cung cấp những hình ảnh từ những vụ va chạm tai nạn giao thông cho CSGT. Thì CSGT có xử lý vi phạm những người gây ra tai nạn trong hình ảnh cung cấp hay không?

CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân cung cấp? 

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Hỏi:

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip do camera GSHT ghi lại hình ảnh hai chiếc xe khách của hai nhà xe khác nhau, có thể do tranh giành khách đã lạng lách, đánh võng, tạt đầu nhau suốt một quãng đường dài.

Việc tranh giành khách của hai xe này khiến các phương tiện lưu thông phía sau không dám vượt lên, bởi TNGT có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Xin hỏi, khi người dân cung cấp những hình ảnh này, CSGT có xử phạt hai xe khách nói trên hay không?

Đoàn Khang (Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Trường hợp như bạn hỏi, hình ảnh vi phạm trong clip sẽ là căn cứ để CSGT xử lý vi phạm. Vì theo quy định, các vi phạm liên quan đến tốc độ, nồng độ cồn, tải trọng xe… mới cần giám định của cơ quan có thẩm quyền.

Còn đối với vi phạm bằng hình ảnh hoặc clip từ camera GSHT mà người dân, báo chí cung cấp và hành vi đó gây nguy hiểm, tiềm ẩn TNGT thì đó là căn cứ để CSGT lập biên bản xử lý theo quy định. Theo đó, khi phát hiện xe vi phạm, CSGT sẽ dừng xe kiểm tra và tiến hành xử phạt nguội.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây