CSGT được dừng xe kiểm soát trên đường cao tốc tại 3 vị trí

0
491

Bộ Công an ban hành Thông tư 65 năm 2020 ngày 19/6/2020 về nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình kiểm soát xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).

Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư này là CSGT chỉ được dừng xe trên đường cao tốc để kiểm soát, xử lý vi phạm tại 03 vị trí là khu vực trạm thu phí, điểm đầu, điểm cuối đường cao tốc.


Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đặc biệt, CSGT chỉ được dừng phương tiện giao thông vào làn dừng phương tiện khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trong các trường hợp:

– Phát hiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông nghiêm trọng, nguy cơ gây mất an toàn giao thông tức thời;

– Phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm;

– Tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường cao tốc;

– Phát hiện phương tiện giao thông dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc.

Đáng chú ý: Nếu kiểu soát trên đường cao tốc, phải đặt biển báo số 245a “đi chậm” hoặc biển báo số 245b (với tuyến đường đối ngoại) về phía tổ CSGT theo hướng phương tiện cần kiểm soát đi tới. Khi giải quyết xong vụ việc phải thu dọn cọc tiêu, dây căng, biển báo hiệu và di chuyển ngay.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây