Đăng ký sang tên xe máy trong cùng tỉnh thực hiện như thế nào?

2
689

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục sang tên xe máy

Chủ xe hoặc người được ủy quyền đến Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh xuất trình một trong những giấy tờ để đăng ký sang tên xe máy:

Trường hợp chủ xe trực tiếp làm: Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trường hợp chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. Nếu thuộc lực lượng vũ trang thì xuất trình giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. Còn đối với học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện thì xuất trình giấy giới thiệu của trường.

Trường hợp là người được uỷ quyền đến đăng ký xe phải xuất trình chứng minh nhân dân và nộp giấy uỷ quyền có chứng thực của UBND cấp xã hoặc xác nhận cơ quan, đơn vị công tác.

Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu và xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Nộp chứng từ chuyển nhượng xe

Chứng từ chuyển nhượng xe là một trong các loại giấy tờ như:

Hợp đồng mua bán, tặng cho, quyết định bán, tặng, cho,…theo quy định của pháp luật có công chứng. Đối với giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chức hoặc chứng thực của UBND cấp xã đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Nộp chứng từ lệ phí trước bạ

Nộp chứng từ lệ phí trước bạ sau khi đã làm tại Chi cục thuế nơi thường trú hoặc tạm trú. Hoặc biên lai nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính;

Đối với xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế.

Lưu ý: thực hiện việc đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Xem thêm: Vượt xe ô tô như thế nào là đúng quy định của pháp luật?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

2 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây