Trang chủ Kiến thức giao thông Khác Đi vào đường một chiều, bị phạt bao nhiêu?

Đi vào đường một chiều, bị phạt bao nhiêu?

0
844

Đi ngược chiều là một trong những lỗi mà lái xe thường vi phạm. Theo quy định hiện nay, lỗi đi ngược chiều bị phạt lên tới tiền triệu.

Tạm giữ tịch thu
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định về Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định như sau:

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe máy

Quy định tại Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu:
(i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm;
(ii) Đi ngược chiều của đường một chiều;
(iii) Đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”

Sẽ bị phạt từ 300.000 đồng – 400.000 đồng. Nếu vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì còn bị tước Giấy phép lái xe từ 02 tháng – 04 tháng.

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe ô tô

Quy định tại Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” thì bị phạt tiền từ 800.000 đồng – 1.200.000 đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng.

Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc thì bị phạt tiền từ 7 triệu – 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định). Người thực hiện hành vi này đồng thời còn bị tước Giấy phép lái xe từ 04 – 06 tháng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

19006198
Liên hệ