Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ uy tín nhanh chóng số 1 Hồ Chí Minh

0
318

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng nhanh. Kéo theo đó, nhu cầu về nghiên cứu và học tập ngôn ngữ nhận được sự quan tâm của mỗi người trong xã hội. Để đáp ứng nhu cầu này, việc thành lập trung tâm ngoại ngữ hàng loạt với nhiều loại ngôn ngữ chẳng hạn: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… được thành lập.

Đa dạng ngôn ngữ
Đa dạng ngôn ngữ

 I. Cơ sở pháp lý thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
 • Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 • Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP.
 • Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về quy chế tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học và Quy chế tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

II. Cần những điều kiện gì khi thành lập trung tâm ngoại ngữ?

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công và hoạt động đúng luật, bạn hãy “bỏ túi” những điều kiện dưới đây:

Điều kiện 1: Điều kiện về đăng ký kinh doanh

Trước khi đi vào hoạt động, dù là cá nhân hay tổ chức thì bạn vẫn phải đăng ký kinh doanh. Đây là điều kiện cần thiết cho mọi giấy tờ xin cấp phép tại Việt Nam. Sau việc lựa chọn mô hình kinh doanh là Doanh nghiệp hay Hộ kinh doanh cá thể thì phải lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh đúng theo quy định pháp luật. Cụ thể, bạn bắt buộc phải đăng ký ngành nghề số 8559 – Giáo dục khác chưa phân vào đâu và kèm theo chi tiết “Trung tâm ngoại ngữ” khi đăng ký kinh doanh. Lưu ý cần bổ sung thêm chi tiết: Đào tạo ngoại ngữ/dạy học.

Bên cạnh đó, để đăng ký kinh doanh thành công cần lưu ý các vấn đề sau: lựa chọn tên doanh nghiệp/Hộ kinh doanh không trùng với các thương nhân đã thành lập trước đó, địa chỉ trụ sở không thuộc các trường hợp luật cấm, vốn điều lệ phù hợp với quy mô kinh doanh và luật định…

Điều kiện 2: Điều kiện về tên trung tâm ngoại ngữ.

Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt cụ thể bao gồm hai phần: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng.

Tên riêng của trung tâm ngoại ngữ phải là đặt biệc, duy nhất, không được đặt tên trùng lặp với những trung tâm ngoại ngữ khác đã thành lập từ trước cũng như không sử dụng ký hiệu, từ ngữ vi phạm lịch sử truyền thống, đạo đức,…

Ví dụ: Trung tâm Anh ngữ Jaxtina, Trung tâm Anh ngữ ILA,….

Điều kiện 3: Điều kiện về nhân sự

 • Với giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

Giám đốc trung tâm là người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Đồng thời, có vai trò lãnh đạo, quản lý về nội bộ lẫn chuyên môn cho trung tâm ngoại ngữ. Do đó, Giám đốc trung tâm cần có đầy đủ những tiêu chuẩn sau:

(i) Có nhân thân tốt, tức là người không có tiền án, tiền sự . Điều đó, được chứng minh thông qua  giấy xác nhận của UBND xã, phường hoặc cơ quan chủ quản;

(ii) Có năng lực quản lý;

(iii) Có bằng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học bất kỳ kèm với chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

(iv) Đã hoạt động khoảng 3 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

 • Với giáo viên, nhân viên của trung tâm ngoại ngữ:

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của trung tâm ngoại ngữ là đội ngũ giáo viên. Ngày nay, nhiều trung tâm lựa chọn thuê giáo viên nước ngoài giảng dạy. Nhiều trung tâm, không quá chú trọng đến việc lựa chọn giáo viên kỹ càng gây ra một số hậu quả không nhỏ như: bị phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục do giáo viên không đủ đủ điều kiện theo quy định của pháp luật…

Vậy điều kiện đó là gì? Hãy cùng Luật Thành Công điểm qua các điều kiện giáo viên cần đáp ứng sau đây nhé:

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ Điều kiện
Giáo viên là người Việt Nam Đạt 01 trong 02 tiêu chuẩn sau:

· Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

· Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Giáo viên là người bản ngữ Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp
Giáo viên là người nước ngoài Đạt 01 trong các tiêu chuẩn sau:

· Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

· Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

· Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

 

Điều kiện 4: Điều kiện về cơ sở vật chất

Trung tâm ngoại ngữ khi thành lập, cần phải đảm bảo được cơ sở vật chất chất lượng tương ứng với đề án đã xây dựng. Ngoài những điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, nhà đầu tư sẽ có được lợi thế hơn trong việc tự do sáng tạo cơ sở của mình trong khuôn khổ pháp luật. Bên cạnh đó còn loại trừ được những trung tâm còn non kém về tài chính khi đầu tư trung tâm kém chất lượng. Mục đích cuối cùng là mang đến sự hiệu quả, nâng cấp chất lượng giáo dục mỗi ngày vì thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Các điều kiện về cơ sở vật chất gồm các nội dung cơ bản sau:

(i) Về phòng học: Các khu vực phải được bố trí đủ diện tích đối với mỗi học viên theo quy định pháp luật. Khu vực ngồi học thoải mái, đảm bảo đủ ánh sáng; trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy như bảng viết; các thiết bị phục vụ việc dạy học;

(ii)  Phòng lãnh đạo;

(iii) Phòng nghỉ giữa giờ dành cho các giáo viên;

(iv) Thư viện; khu văn phòng hoặc các phòng chức năng phục vụ công việc vận hành nội bộ trung tâm (nếu có);

(v) Sắp xếp khu vực để xe cho học viên và giáo viên;  

(vi) Thiết bị

Trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC):

Một là, có trang bị thiết bị PCCC theo quy định;

Hai là, có Biên bản kiểm tra PCCC hoặc Văn bản nghiệm thu về PCCC đối với cơ sở cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Ba là, xây dựng các phương án PCCC và thoát nạn, cứu người được Công an địa phương phê duyệt. Đồng thời cần có chuẩn bị các nội quy và đội ngũ phòng cháy luôn thường trực nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến với người học.

Điều kiện 5: Điều kiện về đề án trung tâm ngoại ngữ.

Giống như việc lập Kế hoạch kinh doanh trước khi Star-up, Giám đốc và trung tâm cần phải soạn ra đề án, chương trình đào tạo, phương án hoạt động của trung tâm. Theo đó, đề án của trung tâm ngoại ngữ cần phải có những nội dung chính sau đây:

(i) Tên của trung tâm ngoại ngữ;

(ii) Địa chỉ trụ sở, nơi trực tiếp tổ chức chương trình giảng dạy của trung tâm;

(iii) Tính cấp thiết, lý do, cơ sở pháp lý của trung tâm tại địa phương;

(iv) Chi tiết chương trình đào tạo, quy mô đào tạo;

(v) Cơ sở vật chất và các trang thiết bị, đồ dùng dạy học của trung tâm;

(vi) Cơ cấu tổ chức của trung tâm, lý lịch và trình độ chuyên môn của người dự kiến được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm.

Thoạt nhìn, những nội dung này có vẻ đơn giản, nhưng việc lựa chọn tên trung tâm sao cho đúng quy định pháp luật, địa chỉ trung tâm phải đặt ở đâu cho phù hợp, chương trình giảng dạy học phải chọn lựa ra sao, hoặc cần sắm sửa những cơ sở vật chất cơ bản nào,… là một chuỗi những vấn đề mà chủ đầu tư phải cân nhắc lựa chọn.

Với bề dày kinh nghiệm thành lập hơn 200 trung tâm lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành phía Nam, Luật Thành Công chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để đề xuất cho quý khách Đề án phù hợp nhất.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ

III. Quy trình và thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luật Thành Công

1. Đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để thành lập trung tâm tâm ngoại ngữ cần những giấy tờ, tài liệu sau:

 • Điều lệ công ty;
 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh công ty theo mẫu;
 • Danh sách thành viên/cổ đông (đối với công ty TNHH hai thành viên/công ty cổ phần) của công ty;
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:

(i) CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp luật;

(ii) Giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông sáng lập công ty.

 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Cơ quan ĐKKD cấp tỉnh) là cơ quan cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp. Lưu ý lựa chọn cơ quan đăng ký kinh doanh của nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Quy trình đăng ký kinh doanh trung tâm ngoại ngữ tại Luật Thành Công

Bước 1: Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ

Luật sư, Luật gia, chuyên viên sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết cho việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ, sau đó chuyên viên sẽ soạn thảo hồ sơ và mang hồ sơ tới tận nơi cho khách hàng kiểm tra thông tin và ký hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan nhà nước.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập chi công ty dược cho cơ quan có thẩm quyền và đợi kết quả

 Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được nhân viên/chuyên viên tiến hành nộp ở Phòng Đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 Luật Thành Công sẽ tiến hành theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng và thực hiện các thủ tục mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ, bàn giao giấy phép

Hồ sơ sau khi được nộp và được chấp nhận hợp lệ, Sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập công ty, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành nhận giấy chứng nhận.

2. Đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mẫu quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Giấy/Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm;
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Dự thảo kế hoạch, nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan cấp phép thành lập và hoạt động cho các trung tâm ngoại ngữ.

Thời hạn cấp phép hạt động trung tâm ngoại ngữ:

Kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 15-20 ngày làm việc cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, tổ chức thẩm định và cấp giấy phép cho trung tâm nếu đạt yêu cầu.

3. Đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
 • Bản sao giấy phép thành lập trung tâm do Sở Giáo dục và Đạo tạo đã cấp trước đó;
 • Quy chế và nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Các báo cáo về điều kiện đáp ứng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu dạy học. Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp như Hợp đồng thuê nhà nếu là nhà thuê, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nhà thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư. Các văn bản, giấy tờ chứng minh tài chính và các giấy tờ pháp lý khác.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho trung tâm ngoại ngữ:

Cơ quan cấp giấy phép thành lập đồng thời cấp giấy phép hoạt động cho trung tâm. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ trực.

Thời hạn cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo quy định:

 • Sau 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ nộp từ cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thẩm định, kiểm tra hồ sơ;
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc tiếp theo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đồng ý cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện.

Thời hạn hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Thời hạn của Giấy phép trung tâm ngoại ngữ không được đề cập trong quy định trong bất cứ văn bản nào kể trên. Do không được quy định nên việc áp dụng sẽ tùy nghi theo quy định tại Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

IV. Xử lý, phạt vi phạm

Hành vi vi phạm Hình thức xử lý vi phạm
Vi phạm quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ
Cố ý tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung trong quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ Phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng
Giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ Phạt tiền từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng
Tự ý thành lập trung tâm ngoại ngữ Phạt tiền từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng
Vi phạm quy định về điều kiện tổ chức hoạt động giáo dục
Cố ý tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung trong quyết định cho phép hoạt động giáo dục Phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng
Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài địa điểm được phép Phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng
Giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục Phạt tiền từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng
Vi phạm quy định về sử dụng nhà giáo
Sử dụng nhà giáo giảng dạy chương trình giáo dục có yếu tố nước ngoài không đúng quy định về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ. Phạt tiền từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng

 

Thông tin liên hệ:

Công ty: HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://luatthanhcong.com/

Email: congtyluatthanhcong@gmail.com

Báo Giá dịch vụ: 1900 633 710

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây