Giao thông thủ đô chủ động đón người dân trở về sau Tết

0
383

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT cho biết, 377 nút giao thông trọng điểm, các tuyến trục chính, tuyến vành đai, khu vực cổng bệnh viện, bến xe, nhà ga, 89 điểm chợ hoa, chợ Tết đã được đảm bảo an toàn.

Giao thông
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, Phòng CSGT tập trung bố trí lực lượng phòng chống ùn tắc tại các điểm vui chơi, giải trí, qua đó không để xảy ra ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân Thủ đô đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, các hoạt động thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Bộ Công an và trận địa bắn pháo hóa tại Công viên Thống Nhất cũng được đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố.

Đặc biệt, các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, dừng, đỗ sai quy định, vi phạm tốc độ, đua xe trái phép… được xử lý nghiêm, đảm bảo tốt quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đại tá Dương Đức Hải nhận định, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Phòng CSGT Hà Nội đã chủ động triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chủ động vào nhiệm vụ triển khai các phương án đón, dẫn đoàn bảo vệ thông suốt, an toàn các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và nhân dân đi lại sau Tết Nguyên đán. Đặc biệt, lưu ý kiểm tra các xe ô tô khách trong việc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19; tập trung xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và tai nạn giao thông.

Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng CSGT Thủ đô đồng loạt tăng cường ứng trực 100% quân số, chủ động các biện pháp đảm bảo ATGT.

Thêm vào đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, các cán bộ chiến sĩ cũng như người dân cần nâng cao cảnh giác, luôn luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân. Thực hiện khai báo y tế đúng theo chỉ thị của Đảng và Nhà nước để đảm bảo an toàn khi về Hà Nội. Thực hiện nghiêm túc “Chống dịch như chống giặc”.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây