Giao xe cho người chưa đủ tuổi gây tai nạn bị xử lý như thế nào?

1
754

Về trách nhiệm hành chính

Về trách nhiệm hình sự

Người giao xe máy cho người không có giấy phép lái xe và người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 264 bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017 về tội giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Xem thêm:

Thời hạn tạm giữ phương tiện giao thông gây tai nạn là bao lâu?

Gây tai nạn giao thông làm chết người phải chịu hình phạt tù như thế nào?

Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Lưu ý: Khi xác định trách nhiệm của người phạm tội thì chỉ áp dụng hoặc là trách nhiệm hành chính và trách nhiệm bồi thường hoặc là trách nhiệm hình sự và trách nhiệm bồi thường tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

1 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây