Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ô tô

0
502

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ô tô mà chủ phương tiện cần chuẩn bị được quy định tại Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ôtô 

Căn cứ Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT để đăng kiểm xe ô tô lần đầu cần chuẩn bị:

Bước 1: Lập hồ sơ phương tiện

(i) Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

(ii) Bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

(iii) Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

(iv) Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

Bước 2: Kiểm định

Chuẩn bị các giấy tờ tương tự như lập hồ sơ phương tiện trừ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện. Ngoài ra, cần chuẩn bị các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Nơi thực hiện thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần đầu

Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định về đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm định như sau:

Việc lập Hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện) đối với xe cơ giới được thực hiện tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.

Như vậy, thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần đầu được tiến hành tại bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào mà bạn thấy thuận tiện nhất với mình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây