Hồ sơ thi bằng lái xe A1 bao gồm những giấy tờ gì?

0
556

Đối với những ai muốn thi bằng lái xe hạng A1 thì bằng buộc phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học bằng lái xe máy thật đầy đủ. Sau khi hoàn tất cả các giấy tờ liên quan mới có thể tham gia đăng ký thi theo quy định. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe A1 gồm có những giấy tờ gì, có thể đó là thắc mắc của nhiều người ở thời điểm hiện tại. Bài viết trên sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ thi bằng lái xe A1 bao gồm những gì?

Hầu hết với những bạn có nhu cầu muốn thi bằng lái xe hạng A1 – A2 – A3, chúng ta đều phải chuẩn bị bộ hồ sơ dựa theo quy định mà Trung Tâm sát hạch quy định. Điều này áp dụng chung cho tất cả các hạng, kể cả Moto lẫn Ôtô.

Nhìn chung việc chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe A1 không hề khó khăn và yêu cầu quá nhiều thủ tục rườm rà. Nhưng với một số bạn chưa tìm hiểu kỹ thì chúng ta sẽ gặp khá nhiều trở ngại.

Theo thông tin cập nhật gần đây nhất thì bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 dựa theo quy định của Sở Giao Thông quy định thì người tham gia đăng ký giấy phép lái xe A1 phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

(i) 04 ảnh thẻ 3×4 (thời gian gần nhất 3 tháng trở lại).

(ii) 01 bản photo Chứng Minh Nhân Dân (CMND không cần công chứng).

(iii) 01 đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A1.

(iv) Giấy khám sức khỏe dựa theo quy định.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi lái xe máy

Với những thông tin về hồ sơ được chúng tôi đưa ra ở phần trên thì có lẽ các bạn đã nắm rõ những thứ mà mình cần chuẩn bị rồi đúng không. Tiếp theo, nhằm giúp các bạn có thể tránh một số lỗi cơ bản trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe máy, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý cụ thể như sau.

Trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe máy các bạn nhớ đem theo một số tiền để chi trả một số khoản phí bao gồm lệ phí sân thi, phí thi lý thuyết cũng như tiền in bằng lái xe.

Nhớ mang theo CMND bản gốc những như một số giấy tờ tùy thân liên quan đề phòng tình trạng ban quản lý muốn kiểm tra thông tin cá nhân chính xác của bạn.

Về phần hình ảnh các bạn nhớ chụp hình 3×4 hoặc 4×6 ăn mặc lịch sự gọn gàng và khuyên dùng là áo sơ mi trắng. Phần đầu tóc thì nam nên chải gọn gàng không để mái che trán và nữ nên búi gọn để nhìn rõ gương mặt.

Phần quan trọng nhất để làm hồ sơ đó là bạn phải nắm rõ đó là điều kiện cơ bản để thi giấy phép lái xe đó là công dân đã đủ từ 18 tuổi trở lên. Các bạn nhớ lưu ý những điều trên để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ nhé.

Ngoài ra,  trong lúc chuẩn bị hồ sơ sẽ có một vài thông tin bạn cần lưu ý và tuân thủ để tránh những sai xót không đáng có như: giấy khám sức khỏe phải là do bênh viện cấp Quận (trở lên) xác nhận.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến: “hồ sơ thi bằng lái xe máy” cần những gì?” được chúng tôi cung cấp. Hy vọng sẽ giúp các học viên có thể nắm bắt và không phải gặp bất kỳ khó khăn nào khác.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

    1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây