Không dán logo xe tải bị xử phạt như thế nào?

0
926

Có lẽ ít ai biết rằng phần thông tin ghi trên cửa xe tải là một trong những quy định bắt buộc của bộ GTVT hiện nay. Chính vì vậy mà đã có không ít các tài xế bị xử phạt lỗi vi phạm này trong quá trình lưu thông. Cùng tìm hiểu và nắm rõ ngay những quy định về dán logo trên xe tải mới nhất.

Đỗ ô tô
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Vi phạm quy định về dán logo trên xe tải phạt như thế nào?

Theo Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Có mức quy định xử phạt đối với những phương vận chuyên chở không dán logo xe tải như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân. Từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải; dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ tên; số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng bản thân xe; khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở; khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông trên cánh cửa xe ô tô tải theo quy định

Sử dụng còi xe
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Về mức phạt lỗi không có logo hợp tác xã hai bên cửa xe

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ; dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân; từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải; dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác; đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng bản thân xe; khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông trên cánh cửa xe ô tô tải theo quy định”.

Điểm a khoản 11 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“11. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt; cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, b, c, d, đ Khoản 2; Điểm b, Điểm b khoản 4 Điều này bị buộc phải đăng ký, niêm yết đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định”.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây