Không nộp phạt “nguội”, không được đăng kiểm ô tô

0
383

Hà Nội hiện đã có hệ thống camera tại các ngã tư để ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông. Vậy thông tin không nộp phạt nguội thì sẽ không được đăng kiểm ô tô có đúng không?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hỏi:

Tôi được biết, Hà Nội hiện đã có hệ thống camera tại các ngã tư để ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông. Tôi cảm thấy rất lo lắng vì nhiều lần lái ô tô vi phạm giao thông, nếu sau này đi đăng kiểm thì có bị phạt nguội hay không? Nếu như bị gộp nhiều lỗi sau nhiều lần vi phạm, số tiền quá lớn và tôi không thể nộp thì có đăng kiểm được không?

Trần Văn Toản (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời:

Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông qua ngã tư mà không có CSGT, bạn vẫn phải chấp hành theo quy định. Nếu bạn không chấp hành mà cho xe vượt đèn đỏ, camera sẽ ghi lại hình ảnh vi phạm.

Theo đó, qua hình ảnh camera ghi lại được, cụ thể các lỗi vi phạm của bạn, căn cứ vào biển số xe vi phạm, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản theo lỗi và gửi thông báo vi phạm mời bạn lên để giải quyết.

Khi CSGT gửi thông báo mà bạn không đến giải quyết vi phạm giao thông, cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo vi phạm đến cơ quan đăng kiểm. Khi bạn đến cơ quan đăng kiểm để kiểm định ô tô, cơ quan đăng kiểm sẽ không kiểm định xe cho bạn.

Đồng thời, yêu cầu bạn đến các trụ sở các đơn vị CSGT quản lý các tuyến đường nơi ô tô của bạn vi phạm trước đó để giải quyết. Chỉ khi thực hiện xong việc nộp phạt, mang biên lai nộp phạt về thì căn cứ vào đó cơ quan đăng kiểm mới kiểm định ô tô cho bạn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây