Lỗi sai làn bị phạt bao nhiêu tiền, có bị giữ xe không?

0
439

Tình trạng đi sai làn đường diễn ra khá phổ biến đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhưng không phải ai cũng nắm rõ lỗi sai làn bị phạt bao nhiêu?

Lỗi sai làn phạt bao nhiêu?

Bạn Chu Minh H (Hà Nam) gửi câu hỏi: “Hôm trước trên đường lên Hà Nội, tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt lỗi đi sai làn ở đoạn Phố Nối, Hưng Yên, nộp phạt 350 nghìn. Tôi không biết hiện nay lỗi sai làn bị phạt bao nhiêu tiền?”

trả lời như sau:

Theo Nghị định 46/2016, người điều khiển phương tiện đi sai làn đường sẽ bị xử phạt theo mức sau tùy vào loại phương tiện:

Theo đó, mức phạt lỗi sai làn đối với người điều khiển xe máy là từ 300.000 – 400.000 đồng. Mức phạt cụ thể = (Mức phạt tối đa + Mức phạt tối thiểu)/2, tương ứng với 350.000 đồng. Nếu đi sai làn đường gây tai nạn người điều khiển phương tiện còn bị tước GPLX 02 – 04 tháng.

Đây là mức phạt trong trường hợp không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ.

Nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây