Mẹo thi thực hành bằng a1 đạt điểm tuyệt đối

0
670

Phần thi thực hành phần a1 luôn là vấn đề được nhiều học viên quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn về Mẹo thi thực hành bằng a1 đạt điểm tuyệt đối.

Mẹo thi thực hành bằng a1 đạt điểm tuyệt đối
        Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bài thi thực hành gồm những gì?

Ở phần thi thực hành bằng A1, các học viên cần phải liên tiếp vượt qua 4 bài thi nhỏ. Các bạn sẽ điều khiển xe đi theo đúng chiều hướng mũi tên đã quy định. Trong giới tổ chức thi sát hạch người ta thường hay nói “vào 8 ra 3”, đây chính là trình tự điều khiển xe tham gia thi thực hành bằng A1 theo đúng quy định.

Trình tự chi tiết gồm các phần thi được quy định như sau

(i) Đi vòng số 8 sẽ là phần thi đầu tiên

(ii) Phần thứ hai là bài thi đường thẳng

(iii) Phần 3 là bài thi qua đường có vạch cản

(iv) Cuối cùng là đi xe qua đường gồ ghề

Xem thêm bài viết có liên quan Mẹo thi bằng lái xe máy Phần lý thuyết

Lưu ý khi thi thực hành bằng a1

Tránh những lỗi loại trực tiếp khi thi thực hành bằng A1

Trong quá trình thi sa hình A1, trong trường hợp bạn bị mất tự tin về khả năng lái xe của mình thì hãy cố gắng chỉ bị trừ điểm chứ không loại trực tiếp.

Một số lỗi khi thi thực hành bằng A1 khiến bạn dễ bị đánh trượt:

(i) Lỗi đi ngược với vòng số 8 hoặc ra khỏi vòng số 8 trong thời gian quá sớm

(ii) 2 bánh xe lệch hoàn toàn ra khỏi vòng số 8

(iii) Ngã xe, đổ xe hoặc chết máy

Hạn chế mắc những lỗi phổ biến khi thi thực hành bằng A1

Trong quá trình tham dự thi thực hành bằng A1, đây là những lỗi mà các học viên thường hay mắc phải:

(i) Khi mới xuất phát đè vạch 2 lần. Nguyên nhân phát sinh do vạch xuất phát khá dài, xe được đặt không đúng vị trí thích hợp (vị trí thích hợp là vị trí X). Khi tiến hành vào vòng số 8 sẽ dễ đè lên vạch trong, đánh lái 1 lần nữa sẽ đè phải vạch ngoài. Nếu chạm vạch 2 lần sẽ bị trừ 10 điểm.

(ii) Một lỗi mà nhiều người mắc phải là chống chân khi đi vòng số 8. Nguyên nhân chủ yếu là do đi quá chậm (thường do không thuộc bài, không nhớ bài, giảm ga xem để nhớ xem đi tiếp như thế nào và rồi chống chân), việc này sẽ khiến bạn mất đi 5 điểm.

(iii) Bài thi đường gồ ghề, do các gờ giảm tốc vừa cao, vừa nằm sát nhau. Nếu không chắc tay lái, hoặc đi quá nhanh sẽ rơi vào tình trạng mất thăng bằng dẫn đến phải chống chân hoặc thậm chí là ngã xe.

Lưu ý rằng: theo công văn số 6534/TCĐBVN-QLPT&NL V/v hướng dẫn thực hiện quy trình sát hạch lái xe hạng A1, A2 yêu cầu bạn phải đạt 80/100 số điểm trong bài thi thực hành mới đủ điều kiện đạt. Với một lỗi thông thường, thí sinh sẽ mất đi 5 điểm. Điều này có nghĩa trong phần thi này bạn chỉ được phạm lỗi tối đa 4 lần.

Tập thử nhiều nhất có thể

Mẹo thi để vượt qua được kỳ thi thực hành bằng A1 là không có cách nào khác ngoài tập luyện. Tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, ngoài việc đào tạo thi thực hành bằng A1 cho học viên trong các buổi ôn tập. Trung tâm còn tổ chức thi thử trực tiếp trên xe sát hạch có gắn chip tại trường thi. Học viên có nhu cầu thi thử hãy đến trước từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi phần thi bắt đầu.

Việc làm quen với xe và sân thi trước sẽ giúp bạn gạt bỏ được phần nào áp lực tâm lý. Bên cạnh đó, việc đi thử sẽ giúp bạn xử lý các tình huống có thể gặp phải một cách dễ dàng hơn. 

Để có cái nhìn tổng quát hơn, mời bạn đọc truy cập Tổng hợp 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy

Mẹo thi đạt điểm tuyệt đối khi thi thực hành bằng a1

Chuẩn bị trước khi thi thực hành bằng A1

Trước khi bắt đầu thi thực hành bằng A1, bạn cần làm những việc sau:

(i) Đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Lưu ý: không đeo khẩu trang khi dự thi thực hành bằng A1 vì các thiết bị máy quét và chụp ảnh vẫn đang hoạt động

(ii) Chú ý nghe kí loa hướng dẫn để chọn đúng xe thi sát hạch. 

(iii) Đưa xe vào vạch xuất phát, thoải mái tâm lý để đạt kết quả cao nhất

Mẹo thi trong phần đi vòng số 8

Mẹo thi ở giai đoạn tiến vào vòng số 8 bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Đối với các bạn nam, tay lái vững vàng hơn một chút nên điều khiển ở số 2, còn đối với các bạn nữ, tối ưu nhất là đi xe máy số 3. Điều này nhằm đảm bảo tốc độ ổn định, tránh xe quá yếu dễ mắc phải các sai lầm không đáng có.

Khi xe tiến vào hãy tiếp tục chạy theo chiều mũi tên đã quy định trên đường. Mẹo thi tốt nhất ở phần thi này bạn nên để số 3 để máy được ổn định. Nếu bạn nào khi tiến vào mà mà đang dùng số 2 thì hãy từ từ lên ngay số 3.

Một số lưu ý khi thi thực hành bằng A1 vòng số 8 như sau

Phần thi này là chạy đủ số lượng 1,5 vòng, do đó đừng vội vàng ra khi thấy hướng mũi tên. Điều khiển bánh trước chạy phía trong vòng số 8, áp sát mép ngoài.

Mẹo thi là hãy giữ vững tay lái khi ôm cua để tránh loạng choạng hay lắc lư tay lái. Đặc biệt tránh đi số 4 bởi với đường cua đi chậm mà ga quá yếu thì xe sẽ xảy ra tình trạng tắt máy đột ngột.

Mẹo thi trong phần thi đường thẳng

Đây được coi là phần thi dễ nhất, mẹo thi ở phần này là các học viên chỉ cần ga đều tay, ngồi đúng tư thế và ổn định tốc độ. Lưu ý không xảy ra trường hợp chạm vạch hoặc chống chân. Phần thi này khá ngắn do đó đừng đi quá nhanh bởi khi hãm lại khiến xe có thể bị mất thăng bằng. Tốc độ tốt nhất là khoảng 30 – 40km.

Kinh nghiệm cho phần thi đường ziczac

Đi chậm và thăng bằng tốt là điều quan trọng nhất ở phần thi này. Mẹo thi là đi theo đúng chiều mũi tên, tránh các vật cản trắng. Nên duy trì tốc độ khoảng dưới 20km/h, nếu đi nhanh bạn sẽ đè vào những vạch trắng.

Kinh nghiệm cho phần thi đường gồ ghề

Đây là bài cuối cùng cho phần thực hành bằng A1. Phần đường mấp mô thực chất không khó nhưng nếu không có kỹ năng bạn có thể bị trừ điểm nghiêm trọng tại phần này. Mẹo thi duy nhất bạn cần lưu ý đó là: “giữ vững tay lái”.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại Luật đường bộ

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây