Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

0
483

Bên cạnh thi lý thuyết, bài thi sát hạch thực hành lái xe b2 luôn được đánh giá là phần thi khó nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ về Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cấu trúc bài thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

11 bài thi sát hạch bằng lái xe b2 bao gồm:

Bài 1: Bài thi Xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường đi bộ cho người tham gia giao thông

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bài 5: Bài thi qua đoạn ngã tư, có tín hiệu đèn giao thông 

Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào điểm đỗ

Bài 9: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường cắt ngang

Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Bài 11: Bài thi Kết thúc

Để có cái nhìn tổng quát hơn, mời bạn đọc truy cập 600 câu hỏi thi b2 – Phần lý thuyết

Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

Bài 1: Xuất phát phần thi băng lái xe b2

Đây là bài thi mở đầu bằng lái xe b2 đơn giản những cũng có không ít trường hợp chỉ vì sơ suất nhỏ hay do tâm lý không ổn định mà học viên trở nên lo lắng dẫn tới mắc lỗi và mất điểm. Trước khi xuất phát, bạn hãy kiểm tra xem ghế ngồi có phù hợp không hay nếu cần thiết hãy chỉnh xa vành tay lái hoặc cho gần lại để có thể đạp côn, phanh và ga một cách thoải mái nhất. Hãy kiểm tra hai chiếc gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh sau tiếp xúc với mặt đường.

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Ở bài thi bằng lái xe b2 này cần phải dừng xe trước vạch trắng và đường vằn dành riêng cho người đi bộ (không dừng quá thời gian là 30s). Bạn có thể sử dụng biển báo hiệu dành cho người đi bộ ở bên phải đường để làm cột mốc cho mình.

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Đây là một trong những phần thi được coi là khó nhất trong thi bằng lái xe b2, vì vậy các bạn cần hết sức tập trung để vượt qua vòng thi này.

Khi xe dừng ở trên dốc, hãy tiến hành kéo phanh tay nhằm thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Sau đó hãy bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Lúc này, chân trái hãy nhả côn từ từ, khi thấy đầu xe nhớm lên thì thả nhẹ phanh tay. Nếu xe không bị trượt hãy thả nốt phanh tay và đạp ga, xe sẽ tự lên.

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Khi vào bài thi bằng lái xe b2 này bạn phải giữ xe thẳng, đi chéo mà không để bánh xe đè lên vạch quy định, giữ ổn định cho xe qua vạch thì mới bắt đầu đánh lái, và phải chắc chắn rằng mình đã đi đúng làn dành cho hạng xe thi b2, đồng thời, khi thực hiện phải về côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp bởi sẽ rất khó kiểm soát nếu bạn đi quá nhanh.

Xem thêm về Bộ 600 câu hỏi thi bằng lái xe b2 

Bài 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Đơn giản, tương tự như ở bài thi thứ hai, tốt nhất khi thấy đèn tín hiệu giao thông thì dừng xe lại trước vạch, chờ đợi khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp, đảm bảo bạn sẽ chẳng bao giờ bị trừ điểm oan.

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Ở phần thi bằng lái xe b2 này bạn chỉ cần nhớ hai điểm chính đó là đánh tay lái nhanh và thực hiện đúng thời điểm thì bạn có thể dễ dàng vượt qua.

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ ( lùi chuồng)

Là bài thi lấy bằng lái xe b2 ở mức độ khó nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể vượt qua và thưc hiện tốt nếu cố gắng. Chú ý chỉ lùi chuồng khi có tín hiệu, thực hiện căn đường chuẩn xác, quan sát gương chiếu hậu, khi lùi hãy đảm bảo xe không chạm vạch và đúng làn quy định.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Ở bài thi bằng lái xe b2 này bạn chỉ cần nhớ yêu cầu chính là khi đến bài thi phải đảm bảo giảm tốc độ và dừng xe trước vạch an toàn cách đường sắt với khoảng cách là 5m.

Bài 9. Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Nên để xe chạy ở tốc độ dưới 20km/h ở phần thi này, khi có tín hiệu từ hệ thống cảm biến thì tiến hành chuyển cần số từ số 1 lên số 2, đồng thời hãy đạp ga tăng tốc độ trên 25km/h. Khi xuống dốc bạn đạp phanh để giảm tốc độ xuống dưới 20km/h và đưa cần về số 1.

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đây là bài thi bằng lái xe b2 mới được bộ Giao thông vận tải đưa vào phần thi thực hành lái xe b2. Khi thực hiện hãy chú ý những lỗi như: dừng xe không đúng vị trí nên khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch, ghép xe không đúng vị trí quy định, chưa ghép được vào nơi đỗ….

Bài 11. Kết thúc thi bằng lái xe b2

Mẹo đơn giản nhất cho bài thi bằng lái xe b2 là khi bạn kết thúc hãy bật xin nhan phải (trước khi qua vạch kết thúc) và đi thẳng qua vạch kết thúc.

Xem thêm về Luật đường bộ

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây