Mức xử phạt với người điểu khiển xe gắn biển số nước ngoài vi phạm luật giao thông

0
303

Mức xử phạt với người điều khiển xe gắn biển số nước ngoài vi phạm luật giao thông được quy định tại Điều 35 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Xử phạt người điều khiển xe gắn biển số nước ngoài

(i) Phạt từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe không gắn ký hiệu phân biệt quốc gia theo quy định; Giấy tờ của xe không có bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo quy định; Xe chở khách không có danh sách hành khách theo quy định.

(ii) Phạt từ 3 triệu đồng – 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Lưu hành xe trên lãnh thổ Việt Nam quá thời hạn quy định; Hoạt động quá phạm vi được phép hoạt động; Điều khiển xe không có Giấy phép vận tải quốc tế, phù hiệu vận tải quốc tế liên vận hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng; Điều khiển xe không gắn biển số tạm thời, gắn biển số tạm thời không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa không đúng với quy định tại Hiệp định vận tải đường bộ, Nghị định thư đã ký kết; Điều khiển ô tô có tay lái bên phải, ô tô hoặc xe mô tô của người nước ngoài vào Việt Nam du lịch tham gia giao thông mà không có xe dẫn đường; Điều khiển ô tô có tay lái bên phải, ô tô gắn biển số nước ngoài tham gia giao thông mà người điều khiển không đúng quốc tịch theo quy định.

(iii) Ngoài ra, người điều khiển phương tiện còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt Nam.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây