Người điều khiển ô tô không mang giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

0
594

Người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy tờ xe khi tham gia giao thông có bị xử phạt hay không và nếu có thì mức phạt sẽ như thế nào? Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tùy vào loại giấy tờ mà việc quên mang, không có giấy tờ sẽ bị xử phạt như sau:

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

 

Lỗi không mang giấy phép lái xe

  • Người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ôtô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng, theo điểm a khoản 3 điều 21.
  • Người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ôtô có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo giấy phép lái xe quốc gia sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, theo điểm c khoản 8 điều 21.

Lỗi không mang giấy đăng ký xe

  • Người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang giấy đăng ký xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng, theo điểm b khoản 3 điều 21.

Lỗi không có, không mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự

  • Người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng, theo điểm b khoản 4 điều 21.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây