Người khuyết tật, khiếm khuyết có được cấp bằng lái xe không?

1
699

Câu hỏi tư vấn

Anh tôi là người khuyết tật chân nhưng vẫn có thể chạy xe gắn máy 2 bánh được. Vì phương tiện đi lại dùng chung và gia đình khó khăn nên không thể chuyển thành xe chuyên dụng cho người khuyết tật. Anh tôi đã đi khám sức khỏe và không đủ sức khỏe điều khiển phương tiện. Nhưng dù không đủ sức khỏe mà anh có thể chạy xe cũng gần 5 năm rồi. Vậy, tôi muốn hỏi, liệu anh tôi có thể dự thi và được cấp bằng lái xe hạng A1 để không phải là người vi phạm luật giao thông đường bộ không?

Luật sư tư vấn

Căn cứ vào Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.

Xem thêm: Giao xe cho người chưa đủ tuổi gây tai nạn bị xử lý như thế nào?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

1 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây