NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

0
1456

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên  – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Những điều cần chú ý khi tham gia giao thông :

– Tại các chốt đèn tín hiệu giao thông , bạn không nên dừng xe trước hoặc phía trái lằn vạch quy định .

– Không nên rẽ phải ở những nơi có biển báo cấm rẽ phải

– Không cho xe lưu thông khi tín hiệu đèn đỏ còn màu hoặc cố tình tăng ga khi đèn giao thông đã báo đèn vàng , như vậy sẽ gây lúng túng, khó xử lý cho những người tham gia lưu thông từ phía đèn xanh còn quyền ưu tiên , rất dễ gây ra tai nạn .

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên  – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Người tham gia giao thông cần giảm tốc độ khi thấy có biển báo đường rẽ ngang , người trong hẻm hoặc đường nhỏ chạy ra mà không quan sát thấy .

– Đề phòng người đi xe máy , xe đạp quay xe , người băng qua đường đột ngột

– Giữ khoảng cách đúng quy định , không bám quá gần xe trước để kịp phản ứng khi có sự cố bất ngờ .

– Tuyệt đối không lưu thông xe vào nơi có biển báo cấm ,bạn nên nắm thật vững những biển báo cấm trong quá trình học lái xe ô tô, vì khi đó những phương tiện tham gia lưu thông ưu tiên ngược lại ít chú ý .

– Khi học lái xe ô tô , cầm trong tay tấm bằng lái xe ô tô chắc chắn bạn biết rằng không nên uốn rượu bia dù ít hay nhiều khi tham gia giao thông , bởi sự cẩn thận , tinh tường đã bị ức chế , kém linh hoạt , khó xử lý tốt tình huống .

– Lưu thông ngang qua khu dân cư , bệnh viện, trường học v.v. cần giảm tốc độ và quan sát thật kỹ .

– Khi rẽ trái , rẽ phải , quay đầu xe nên báo tín hiệu đèn , còi , quan sát kính chiếu hậu và không nên ngoặt xe quá nhanh , rất dễ gây tai nạn

– Đang tham gia giao thông không sử dụng điện thoại di động

* Những lưu ý trên hầu như đã có đủ trong luật giao thông đường bộ mà bạn đã biết khi học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô . Tuy nhiên việc lơ là trong lúc điều khiển ô tô tham gia giao thông là điều khó tránh khỏi . Yên tâm học lái muốn nhắc nhở với các bạn cẩn trọng vẫn là điều cần thiết !

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên  – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

2. Một số lỗi thường gặp khi tham gia giao thông :

– Đi sai làn : đây là lỗi tương đối phổ biến khi đi trong phố , nơi đông dân cư . Bạn nên quan sát biển chỉ dẫn khi gần đến ngã 3 ngã 4 , đi cách xe trước một khoảng nhất định để có thể quan sát được vạch kẻ đường , trong phần lớn trường hợp bạn có thể không chọn làn trái nếu đi thẳng , nếu rẽ chọn làn sát hướng rẽ.

– Dừng đỗ sai quy định : không dừng đỗ xe ở nơi không biết chắc là có thể dừng đỗ , gửi xe vào bãi giữ xe , chú ý quan sát biển cấm dừng đỗ , biển phố văn minh .

– Rẽ không xi nhan , chuyển làn không xi nhan : cách khắc phục tốt nhất là phải tập cho thành thói quen ngay từ khi học lái xe ô tô , khởi hành trong sân đỗ xe cũng phải xi nhan cho thành thói quen .

– Quay đầu xe trên phần đường dành cho người đi bộ : Bạn chịu khó lái xe qua khỏi vạch sang đường một chút rồi hãy đánh lái quay đầu .

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên  – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Vượt đèn đỏ ( vấn nạn ở nước ta ) : lỗi này chủ yến là do ý thức ( ” nhanh một giây , chậm cả đời ” ) , hoặc do không quan sát được , giữ khoảng cách với xe đi trước sao cho có thể quan sát được đèn tín hiệu một cách tốt nhất .

– Lỗi vượt ở nơi cấm vượt : gặp biển cấm vượt người điều khiển phương tiện cố gắng tuân thủ . Những tuyến đường cấm vượt kéo dài thường biển cấm vượt được nhắc lại nhiều lần , người điều khiển phương tiện không nên vượt khi chưa thấy biển hết cấm vượt .

– Lỗi quá tốc độ : chạy quá tốc độ từ 5km/h trở lên là có thể bị phạt .

• Đường trong đô thị : bắt đầu bằng biển đô thị , với xe 4 bánh dưới 9 chỗ được chạy 50km/h

• Đường ngoài đô thị : bắt đầu bằng biển hết đô thị , ô tô 4 bánh dưới 9 chỗ được chạy 80km/h

• Đường cao tốc : quy định tốc độ tùy theo tuyến đường , phổ biến là 100km/h.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

Xem Thêm:

Những quy tắc ứng xử cần thiết khi tham gia giao thông là gì?

Xe đạp, xe thô sơ vi phạm bị xử phạt thế nào?

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây