Những thời điểm bắt buộc phải bật đèn xe khi tham gia giao thông

0
507

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về việc phương tiện bắt buộc phải bật đèn xe khi tham gia giao thông vào những thời điểm nhất định.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Những thời điểm các phương tiện bắt buộc phải bật đèn xe khi tham gia giao thông

Tại những thời điểm sau đây người tham gia giao thông bắt buộc phải bật đèn xe với ô tô, xe máy:

(i) Khi chạy trong hầm đường bộ (không cần biết là mấy giờ).

(ii) Khi chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

(iii) Khi chạy xe trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau trong điều kiện thời tiết bình thường.

Mức xử phạt đối với người điều khiển xe ô tô không bật đèn xe trong thời điểm bắt buộc khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với  người điều khiển xe ô tô khi thực hiện một trong các hành vi sau: Chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng gần; Chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn không bật đèn chiếu sáng; Không bật đèn trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau.

Mức xử phạt đối với người điều khiển xe máy không bật đèn xe trong thời điểm bắt buộc khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe máy khi thực hiện một trong các hành vi sau: Chạy xe trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn không bật đèn chiếu sáng; Không bật đèn trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy khi chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng gần.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây