Những vi phạm nào sẽ bị tịch thu xe máy?

0
577

Tịch thu phương tiện vi phạm hành chính là việc sung vào ngân sách nhà nước phương tiện có liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính, được áp dụng đối với vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Xử phạt, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt những trường hợp sau đây ngoài việc phạt tiền từ 5.000.000đ – 7.000.000 đ nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và bị tịch thu phương tiện:

Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe

Dùng chân điều khiển xe

Ngồi về một bên điều khiển xe

Nằm trên yên xe điều khiển xe

Thay người điều khiển khi xe đang chạy

Quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe

Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị

Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh

Điều khiển xe thành nhóm từ 02 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định

Nếu người thực hiện những hành vi này để gây ra tai nạn giao thông, tùy tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, người đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây