Nộp lệ phí trước bạ điện tử trên toàn quốc từ ngày 01/8/2020

0
702

Đây là nội dung đáng chú ý nêu tại Công văn số 3027 được ban hành bởi Tổng cục Thuế về việc mở rộng triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử và trao đổi dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Trước đó, từ ngày 25/5/2020, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông triển khai thử nghiệm hệ thống trao đổi dữ liệu nộp lệ phí trước bạ điện tử tại các địa bàn trên toàn quốc và hoàn thiện ứng dụng kết nối giữa các bên.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên  – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Theo Công văn này, việc nộp lệ phí trước bạ điện tử và trao đổi dữ liệu điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy được mở rộng trên phạm vi toàn quốc từ ngày 01/8/2020 và được hướng dẫn cụ thể gồm 03 bước:

– Bước 1: Khai thuế

Người nộp thuế được chọn 01 trong 02 hình thức là khai thuế tại Cơ quan thuế hoặc qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia/Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

– Bước 2: Nộp thuế

Người nộp thuế lựa chọn truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng thương mại: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Vpbank, MB, Tpbank, BIDV.

– Bước 3: Nhận tin nhắn từ Tổng cục Thuế để đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký theo quy định.

Khi đến cơ quan đăng ký xe, người nộp lệ phí trước bạ kê khai, cung cấp mã hồ sơ cho Cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

Công văn này được ban hành ngày 29/7/2020.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, Email:info@everest.net.vn.

Xem Thêm:

Từ 28/6/2020, chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cập nhật: Lệ phí trước bạ ô tô mới nhất từ ngày 28/6/2020

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây