Ô tô quay xe trong hầm đường bộ bị phạt như thế nào?

0
690

Việc cấm các phương tiện quay xe trong hầm đường bộ được quy định tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Các phương tiện, trong đó có cả ô tô nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy định của pháp luật về việc xe cơ giới tham gia lưu thông trong hầm đường bộ

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có các quy định về tham gia giao thông trong hâm đường bộ. Theo đó xe cơ giới khi tham gia giao thông trong khu vực hầm đường bộ phải bật đèn chiếu sáng ngay cả khi đường hầm có đầy đủ ánh sáng, các loại xe thô sơ phải có đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu.

Các phương tiện chỉ được dừng xe, đỗ xe ở những nơi quy định, tuyệt đối không được phép quay đầu xe, lùi xe.

Mức xử phạt đối với xe ô tô quay xe trong hầm đường bộ

Tại Điểm i Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện  hành vi vi phạm: Lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, hành vi vi phạm trên sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Theo đó, người điều khiển xe ô tô nếu quay đầu xe trong hầm đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây