Các phụ tùng xe máy suzuki cần sửa chữa

0
605

Khi vận hành xe máy, người sử dụng cần lưu ý về việc thay thế và sửa chữa phụ tùng xe máy suzuki để quá trình sử dụng được an toàn, tránh những rủi ro cho cả người sử dụng và cho xe máy của chính mình.

Các phụ tùng xe máy suzuki cần sửa chữa
Các phụ tùng xe máy suzuki cần sửa chữa

Danh sách các phụ tùng xe máy suzuki

Suzuki công bố danh sách các phụ tùng xe máy suzuki có tần suất bảo dưỡng nhiều nhất bao gồm: bạc đạn, bình ắc quy, bugi, Ron động cơ, bố thắng đĩa, gương, bu lông, lọc gió, phốt dầu, dây cáp, ly hợp, ống két nước, đèn, đèn sau, lốp xe, dây đai, lọc nhớt,…

Tham khảo giá bán phụ tùng xe máy suzuki 

Nếu để xếp hạng giá phụ tùng xe suzuki chúng ta có thể xếp theo thứ tự sau:

(i) Hàng chính hãng giá cao

(ii) Hàng nhập khẩu chính hãng giá tốt- chất lượng cao

(iii) Hàng OEM  giá mềm – chất lượng tốt

(iv) Hàng Aftermarket  giá mềm – chất lượng tạm ổn

(iv) Hàng bãi: giá mềm – dùng được thêm một thời gian.

Tìm hiểu thêm thông tin về Phụ tùng xe máy

Hàng hãng giá cao

Không chỉ riêng Suzuki, hàng hãng của tất cả nhà sản xuất xe máy đều có giá cao. Tuy giá nhập đầu vào của hãng bao giờ cũng thấp nhất vì sản xuất theo chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với số lượng lớn. Tuy nhiên, chi phí vận hành của suzuki cao nên giá phụ tùng xe máy suzuki chính hãng luôn rất cao.

Hàng OEM – giá cả vừa phải, chất lượng tốt

Phụ tùng OEM có chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Tuy nhiên, vì không mang trên mình thương hiệu mạnh nên giá cả vô cùng hợp lý. Các nhà máy OEM thường sản xuất cho rất nhiều hãng xe máy suzuki, nên tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của họ tương đương với hãng. ưu điểm hàng OEM

(i) Chất lượng tốt do được sản xuất trên day chuyền công nghệ hiện đại.

(ii) Thợ tay nghề cao, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.

(iii) Toàn bộ quy trình lắp ráp đều được thực hiện bằng robot, đảm bảo độ chính xác cao hơn.

(iv) Để được xuất xưởng, phụ tùng phải đáp ứng tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế, khắt khe hơn.

Chính vì vậy, càng ngày người dùng tin dùng phụ tùng xe máy suzuki OEM giá rẻ.

Hàng Aftersale – giá biến động

Như đã đề cập ở trên thì hàng ngoài là hàng không phải của nhà cung cấp chính hãng. Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có sự điều chỉnh.

Vì là phụ tùng xe máy suzuki sản xuất ăn theo từng loại xe nên để xác định giá là rất khó. Tùy theo độ khan hiếm của dòng xe mà giá cả có thể tăng giảm tùy chỉnh. Thêm nữa, vì sản phẩm không chính hãng nên chất lượng cũng khó có thể đảm bảo. 

Hàng bãi giá rẻ

Do là hàng đã qua sử dụng thường sẽ có giá thành vô cùng rẻ. Hàng bãi cũng có đa dạng các loại, giá thành có sự khác nhau. Nhưng tất nhiên so với hành mới thì giá rẻ hơn gấp nhiều lần. Cũng có những người mua hàng về dùng được thời gian dài nhưng có người mua về lại hỏng ngay.

Có thể dễ dàng tìm được chúng ở các chợ phụ tùng cũ, hàng bãi. Nhiều lúc cũng rất may rủi cho người tiêu dùng nếu không có kiến thức thì dễ mua nhầm.

Hàng sẵn có

Một điều vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng phụ tùng là phải đảm bảo tồn kho. Một chiếc xe khi thiếu phụ tùng thì khó có thể vận hành như bình thường, do đó, việc thiếu phụ tùng có thể khiến chiếc xe không thể vận hành. Vậy nên khả năng cung ứng phụ tùng là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy hàng sẵn có luôn là yếu tố vô cùng thiết yếu. Phụ tùng xe máy suzuki cùng có hàng sẵn có này.

Thực tế là không có một hãng nào có sẵn 100% phụ tùng, chính vì vậy khách hàng hãy cho mình thật nhiều sự lựa chọn khi mua phụ tùng để đảm bảo chiếc xe luôn được vận hành liên tục trong suốt quãng đường di chuyển.

Xem thêm bài viết về phụ tùng xe dream

Phụ tùng xe máy suzuki có dễ mua không?

Đánh giá xe máy suzuki từ phía chuyên gia, đây là dòng xe tầm trung, được lòng nhiều người trên nhiều nước khác nhau và hầu hết những đất nước sử dụng suzuki đều có sự chênh lệch nhiều về giá cả của xe. Tuy nhiên những sản phẩm của hãng này sản xuất đều có chất lượng rất tốt. Phụ tùng xe máy suzuki đều làm bằng những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ và giá thành cao.

Từng phụ tùng xe máy suzuki được chau chuốt kỹ lưỡng từ những bộ phận nhỏ nhất, không khó để nhận ra điều này bởi người Nhật Bản đã nổi tiếng với độ tỉ mẩn và tinh tế trong từng công việc nhỏ nhất. Sản phẩm xe máy suzuki hầu hết được nhập khẩu phụ tùng thiết bị và lắp ráp tại Việt Nam.

Theo đánh giá từ người tiêu dùng, hãng suzuki được lòng những khách hàng nam nhiều hơn nữ bởi phong cách mà hãng xe này theo đuổi hiện nay là những dòng xe côn tay và tay ga nổi tiếng với thiết kế góc cạnh cá tính thể thao và mạnh mẽ. Người tiêu dùng Việt thì lại rất thích điều này, đó là thể hiện cá tính cùng phong cách của mình. 

Tuy nhiên, hiện nay phụ tùng xe máy Suzuki lại khá khó mua bởi sự hiện diện của hãng xe này so với Honda và Yamaha đã kém đi rất nhiều nên những phụ tùng xe không được ưu tiên sản xuất nữa. Do đó, phụ tùng xe máy suzuki không được bày bán nhiều như trước, người tiêu dùng nên tìm hiểu kĩ lưỡng về địa chỉ mua phụ tùng xe máy suzuki.

Tìm hiểu thêm bài viết bổ sung kiến thức về luât đường bộ.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây