Quy định về cấp phù hiệu xe tải cho xe dưới 3,5 tấn

1
1101

Câu hỏi tư vấn

Tôi có xe tải 1,9 tấn, mua xe chở cà phê, nông sản của gia đình, đồng thời tôi có mở cơ sở xay lúa, bán gạo cho người dân quanh khu vực, thay vì lấy xe máy chở gạo cho các gia đình, tôi lấy xe tải cho cho họ, xe tôi không Đi cho thuê chở ai cả, vậy xin hỏi tôi có phải đăng ký phù hiệu không?

Luật sư tư vấn

Căn cứ điểm đ khoản 4 Điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi NGhị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình như sau đấy:

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn”.

Mặt khác, Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP cũng quy định:

“Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hõa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi, bao ồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Kinh doanh vận tải thu tền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vân tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công doạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và  thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.”

Xem thêm:

Cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu dừng kiểm tra hàng hóa không?

Cảnh sát mặc thường phục có được dừng xe vi phạm luật giao thông?

Hồ sơ cấp phù hiệu

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

1 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây