Quy định về giấy tờ khi mua xe trả góp ngân hàng

4
696

Quy định về giấy tờ xe

Xem thêm:

Dưới 18 tuổi có được đứng tên trên đăng ký xe ô tô tải không?

Cảnh sát mặc thường phục có được dừng xe vi phạm luật giao thông?

“Trong trường hợp tài sản thế chấp là tàu bay, tàu biển hoặc phương tiện giao thông quy định tại Điều 7a Nghị định này thì bên thế chấp giữ bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu tàu bay, Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển Việt Nam, Giấy đăng ký phương tiện giao thông trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực”

Đồng thời, Khoản 1 Công văn 8601/VPCP-CN ngày 15/8/2017 quy định như sau:

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.”

Như vậy, khi thực hiện việc mua trả góp tại ngân hàng thì có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe kèm theo Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Giấy tờ này sẽ thay cho bản chính Giấy đăng ký xe để  tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian ngân hàng giữ bản chính Giấy đăng ký xe nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

4 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây