Quy định về lái xe an toàn khi lưu thông trong hầm đường bộ

0
361

Hiện nay việc lưu thông trong hầm đường bộ là khá đặc thù, người dân vẫn chưa phải thường xuyên đi trên những đoạn đường như thế dẫn đến việc thiếu kiến thức về luật cũng như kinh nghiệm khi tham gia giao thông trong hầm đường bộ.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy định của nhà nước về việc xe cơ giới tham gia lưu thông trong hầm đường bộ

Xe cơ giới khi tham gia giao thông trong khu vực hầm đường bộ phải bật đèn chiếu sáng ngay cả khi đường hầm có đầy đủ ánh sáng, các loại xe thô sơ phải có đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

Các phương tiện chỉ được dừng xe, đỗ xe ở những nơi quy định, tuyệt đối không được phép quay đầu xe, lùi xe.

Quy định về mức xử phạt đối với chủ phương tiện có hành vi vi phạm trong hầm đường bộ

Đối với xe gắn máy và các loại phương tiện tương tự, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt từ 500.000 – 1.000.000 đồng nếu có hành vi vi phạm: Điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ nhưng không bật đèn chiếu sáng; Dừng, đỗ xe ở nơi không đúng quy định; Vượt xe trong hầm đường bộ không nơi đúng quy định; Quay đầu xe.

Đối với xe ô-tô, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng và đồng thời sẽ bị giam giấy phép lái xe trong 60 ngày (thi lại lý thuyết) nếu có hành vi vi phạm: Điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ nhưng không bật đèn chiếu sáng; Dừng, đỗ xe trong hầm không đúng nơi quy định.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây