Rượu, bia làm chậm phản xạ khi lái xe thế nào?

0
425

Rượu làm chậm phản ứng của não trước các tình huống cần đưa ra quyết định và phản ứng tức thời nên người uống rượu điều khiển xe rất dễ gây TNGT.

Rượu, bia làm chậm phản xạ khi lái xe thế nào?

Theo các chuyên gia y tế và thần kinh, rượu làm chậm phản ứng của não trước các tình huống cần đưa ra quyết định và phản ứng tức thời (phản xạ bị chậm) nên người uống rượu điều khiển xe rất dễ gây ra TNGT. Giả sử, một ô tô đang lưu thông với tốc độ 50km/h và chỉ cần phản ứng chậm một giây (chậm rời chân ga để đạp chân phanh trong một giây) thì xe đã trôi về phía trước được 13,8m (50.000m/3.600 giây). Đó chính là sự nguy hiểm khi lái xe mà có một lượng cồn trong cơ thể.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cần quy định cụ thể việc lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia

Cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia là nội dung tiến bộ, cần thiết được Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia quy định. Tuy nhiên, để quy định cấm này không trở thành quy định chung chung, không khả thi thì cần có hướng dẫn cụ thể để nhận diện như thế nào là xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc…

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây