Sử dụng giấy phép lái xe giả khi điều khiển xe có bị phạt tù không?

1
692

Nếu mua bằng lái xe giả và dùng giấy phép lái xe giả đó để nhằm lừa dối cơ quan chức năng thì hành vi đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Câu hỏi tư vấn

Bạn em có đi lên vỉa hè tầm 1m thì bị công an bắt phạt,nhưng khi xem bằng thì công an nói rằng bằng này là bằng giả (trước đó có nhiều lần công an xem bằng nhưng không có ý kiến đó ) và yêu cầu nột phạt 3,500,000 đồng, còn nói là có thể bị đi tù. Xin hỏi luật sư trường hợp này giải quyết sao?

Luật sư tư vấn

Đối với hành vi đi lên vỉa hè

Xem thêm:

Xe mất biển số có được phép tham gia giao thông không?

Có phải cảnh sát nhiều quyền hơn thanh tra giao thông?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

1 Bình luận

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây