Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn

0
438

Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định. Đó là những trường hợp nào?

Tạm đình chỉ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Tạm đình chỉ từng dây chuyền kiểm định

Tạm đình chỉ trung tâm kiểm định xe cơ giới có thời hạn có thể là tạm đình chỉ từng dây chuyền kiểm định. Dây chuyền kiểm định trong trung tâm phải đảm bảo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành. Phải đảm bảo kiểm tra được đầy đủ các hệ thống, tổng thành, chi tiết của xe cơ giới tham gia giao thông. Nếu dây chuyền kiểm định nào không đáp ứng được các quy chuẩn đó. Có thể sẽ bị tạm đình chỉ dây chuyền kiểm định đó. Trung tâm đăng kiểm có thể bị đình chỉ dây chuyền từ 1 tháng đến 3 tháng. Trong các trường hợp sau:

– Không đảm bảo một trong các điều kiện, yêu cầu, quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đơn vị đăng kim.

– Có 2 lượt đăng kiểm viên bị tạm đình chỉ trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Phân công đăng kiểm viên kiểm định không phù hợp nội dung giấy chứng nhận đăng kiểm viên.

2. Tạm đình chỉ toàn bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có thể bị đình chỉ toàn bộ. Tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trong thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng. Khi thuộc một trong các trường hợp sau:

– Thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy định, thẩm quyền.

– Có từ 3 lượt đăng kiểm viên trở lên bị tạm đình chỉ. Hoặc từ 02 đăng kiểm viên trở lên bị thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên. Trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Có từ 2 lượt dây chuyền bị tạm đình chỉ trở lên trong thời gian 12 tháng liên tục.

– Thực hiện kiểm định khi tình trạng thiết bị kiểm tra đã bị hư hỏng. Không bảo đảm tính chính xác, chưa được kiểm tra, đánh giá theo quy định.

Lưu ý: Tùy theo trường hợp và mức độ vi phạm. Trung tâm đăng kiểm còn bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây