Thay đổi ống xả xe máy bị xử phạt thế nào?

0
746

Hoạt động giao thông đường bộ phải bảo đảm thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường. Như vậy, đối với hành vi thay đổi ống xả xe máy sẽ bị phạt như thế nào?

Thay đổi ống xả

Câu hỏi tư vấn

Chào Luật sư. Em có một chiêc xe máy và em đã độ xe nên ống xả khi chạy phát âm to hơn bình thường. Khi tham gia giao thông. Vào tối qua, em đã bị cảnh sát giao thông xử phạt, họ đang tạm giữ giấy tờ xe của em, vậy hành vi như vậy có bị phạt không, mức phạt như thế nào nếu có? Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời tư vấn

Hoạt động giao thông đường bộ phải bảo đảm thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường.

Điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 gồm:

(i) Có đủ hệ thống hãm có hiệu lực;

(ii) Có hệ thống chuyển hướng có hiệu lực;

(iii) Có đủ đèn chiếu sáng gần và xa, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu;

(iv) Có bánh lốp đúng kích cỡ và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại xe;

(v) Có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển;

(vi) Có còi với âm lượng đúng quy chuẩn kỹ thuật;

(vii) Có đủ bộ phận giảm thanh, giảm khói và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm khí thải, tiếng ồn theo quy chuẩn môi trường;

(viii) Các kết cấu phải đủ độ bền và bảo đảm tính năng vận hành ổn định.

Nếu không đảm bảo về bộ phận giảm thanh, gây tiếng

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 của Nghị định 171/2013/NĐ – CP quy định về mức xử phạt như sau:

“Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Sử dụng còi không đúng quy chuẩn kỹ thuật cho từng loại xe;…”

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây