Thời gian báo trước khi hợp đồng lao động hết hạn là bao lâu?

0
591

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào V-Law. Xin cho em hỏi khi hết hạn hợp đồng có thời hạn, nếu công ty không có nhu cầu sử dụng lao động nữa có cần phải báo trước không nếu báo trước thì báo trước bao nhiêu ngày?

Hay là cứ đến hết hạn hợp đồng công ty thông báo là không ký tiếp nữa vì không có nhu cầu sử dụng lao động nữa hay vì một lý do nào khác…vv là được. Xin được tư vấn! Em xin chân thành cám ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến V-Law, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
Khoản 1 Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định “Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động“.
Như vậy trước khi hợp đồng xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động trước ít nhất 15 ngày. Tuy nhiên, nếu vi phạm thời hạn này, đơn vị của anh/chị chỉ có thể bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo quy định tại khoản 1 Điều 7 nghị định 95/2013/NĐ-CP, không phát sinh nghĩa vụ bồi thường đối với người lao động.
Anh/chị tham khảo để giải quyết vướng mắc của mình, nếu còn chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm anh/chị vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại, bằng cách
gọi 1900.6198 để được giải đáp.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây