Thời hạn trả các khoản liên quan cho NLĐ khi chấm dứt hợp đồng lao động

0
603

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi vào làm việc tại một công ty kinh doanh ngành nước giải khát được gần 02 tháng, nhưng không có HĐLĐ, tháng nào công ty cũng chậm trả lương cho nhân viên ( vào làm rồi tôi mới biết là tình trạng này đã diễn ra từ trước rồi. Ngày 10 hàng tháng là ngày trả lương nhưng phải đến ngày 22,23 mới có lương) thấy tình trạng như vậy tôi đã xin thôi việc, và đã đã được chấp thuận. Nhưng đến nay đã hơn 02 tháng kể từ ngày tôi thôi việc lương tháng thứ hai của tôi vẫn chưa được thanh toán, mặc dù đã có bảng chấm công, duyệt  lương của các bộ phận Liên quan trong đó có tên tôi, đến nay công ty không bảo là không trả mà phải chờ trình cấp trên, (đã hơn 02 tháng) vậy bây giờ tôi phải làm sao?

Nội dung trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn V-Law. Đối với trường hợp của bạn, tôi tư vấn như
sau:

Trách nhiệm của người sử dụng lao động

Khoản 2 điều 47 Bộ Luật Lao động 2012 có quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao
động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:
2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
Như vậy, trong trường hợp bạn xin nghỉ việc và đã được công ty chấp thuận, trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày bạn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty, công ty phải có trách nhiệm thanh toán các khoản liên quan cho người lao động và trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không quá 30 ngày. Đối với trường hợp của bạn đã nghỉ việc 2 tháng công ty vẫn chưa trả lương cho bạn là vi phạm quy định của pháp luật.

Về biện pháp giải quyết

Bạn đã nghỉ việc đến nay được 2 tháng và công ty vẫn chưa được trả lương cho bạn như vậy công ty bạn đã không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Bạn có thể gửi khiếu nại đến Phòng Lao động thương binh xã hội huyện / quận nơi công ty bạn có trụ sở yêu cầu họ hòa giải để bảo vệ quyền lợi cho bạn.
Trong trường hợp hòa giải không thành bạn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Trên đây là nội dung tư vấn của V-Law về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời hạn trả các khoản liên quan
cho NLĐ khi chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6198 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây