Thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông

0
543

Quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện nay khá phổ biến. Hình thức quảng cáo này dễ dàng tác động vào tâm trí người đi đường về hình ảnh, thương hiệu hoặc slogan của bất kỳ một nhãn hàng sản phẩm dịch vụ nào đó. Vậy khi người quảng cáo muốn thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông cần thực hiện thủ tục gì? Thời gian giải quyết là bao lâu?

Sản phẩm quảng cáo
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quảng cáo trên phương tiện giao thông

♦Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo; pháp luật về giao thông.

♦Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo

Căn cứ Điều 29 Luật Quảng cáo 2012. Hồ sơ thông báo bao gồm:

♦ Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo. Văn bản ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

♦ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

♦ Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định.

♦ Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

♦ Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

♦ Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

♦ Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

♦ Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định.

Trình tự, thủ tục thực hiện

Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông được tiến hành như sau.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ.

♦Thời hạn: Chậm nhất 15 ngày trước khi quảng cáo

♦Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo gửi trực tiếp 01 bộ hồ sơ thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cơ quan có thẩm quyền)

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân.

♦Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Cơ quan có thẩm quyền xem xét, hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.

♦Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ, tài liệu.

Bước 3Xử lý hồ sơ của tổ chức, cá nhân.

♦Thời hạn: 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

♦Tổ chức, cá nhân được thực hiện quảng cáo nếu không có ý kiến trả lời của cơ quan có thẩm quyền.

♦Trong trường hợp không đồng ý, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do không đồng ý.

Bước 4. Trả kết quả

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây