Thủ tục đổi bằng lái xe bìa giấy sang vật liệu PET

0
750

Người lái xe cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hợp lệ gửi đến Tổng cục Đường bộ hoặc Sở Giao thông Vận tải. Lệ phí đổi bằng lái xe từ bìa giấy sang vật liệu PET là 135.000 đồng.

Nhằm mục đích chống bằng lái xe giả, tăng cường độ bảo mật và nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo của các cấp, Bộ Giao thông Vận tải khuyến khích người dân đổi bằng lái xe từ chất liệu giấy bìa truyền thống sang bằng lái xe làm từ vật liệu PET.

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, việc đổi bằng lái xe sang vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Để đổi bằng lái xe sang vật liệt PET, người lái xe cần lập 01 bộ hồ sơ gồm:

Những giấy tờ cần thiết gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải. Hồ sơ có thể gửi trực tiếp hoặc kê khai qua mạng. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, trừ các đối tượng: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

– Bản sao bằng lái xe hiện đang sử dụng, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Khi đến làm thủ tục đổi bằng lái xe, người lái xe sẽ phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp bằng lái xe và phải xuất trình bản chính các loại giấy tờ nêu trên để đối chiếu.

Lệ phí đổi bằng lái xe là 135.000 đồng/lần, theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC.

Thời gian đổi bằng lái xe không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây