Tiền lương của lao động nữ đi làm trước khi hết hạn nghỉ sinh

0
515

Tóm tắt câu hỏi:

Thưa Luật sư, cho em được hỏi. Em nghỉ thai sản được 4 tháng, nay do yếu tố công việc nên em đi làm trước thời gian nghỉ thai sản là 2 tháng. Em đã có giấy xác nhận của Trung tâm Y tế là đủ sức khỏe để đi làm trở lại’ đã viết đơn và được lãnh đạo cơ quan đồng ý. Vậy ngoài tiền lương tính theo hệ số, em có được hưởng 30% phụ cấp công tác Đảng, Đoàn thể, 25% phụ cấp công vụ và lương tăng thêm theo Nghị định 17/2005/NĐ-CP không ah? Trước khi nghỉ thai sản những khoản này em vẫn được hưởng. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến V-Law, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
Với trường hợp người lao động nữ đi làm trước khi hết hạn nghỉ thai sản, Điều 157 Bộ luât lao động 2012 có quy định:
4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.
Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
Như vậy, theo tinh thần của luật, chị vẫn được hưởng tiền lương do người sử dụng lao động chi trả bình thường.Tiền lương theo quy định của Bộ luật lao động gồm mức lương theo
công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Nếu công việc của chị có các khoản trợ cấp thì chị vẫn được hưởng.
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: (Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6198)

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây