Tiền lương đối với lao động nữ đi làm sớm sau thai sản quy định thế nào?

0
616

Tóm tắt câu hỏi:

Kính thưa luật sư, xin luật sư tư vấn cho em như sau: Sau khi sinh cháu được 4 tháng, do yêu cầu của công việc và sức khỏe cho phép, em đã đi làm sớm 2 tháng. Công ty cũng đã hoàn thiện thủ tục bảo hiểm xã hội và trả cho em đủ trợ cấp thai sản theo đúng quy định. Tháng 8 vừa qua, công ty chi trả lương thực tế đi làm của em như sau tổng thu nhập: 12.194.042 đ, trừ 67.000 tiền công đoàn, trừ tiếp 120.000 đ tiền ăn trưa, trừ tiếp 1.079.106 đ tiền thuế thu nhập cá nhân. Thế là em chỉ nhận lại được 10.972.936 đ. Thời điểm nhận lương, em chưa đăng ký giảm trừ gia cảnh cho con mới sinh. Em xin hỏi lương em nhận được do thực tế đi làm sớm sau sinh có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không ạ?

Và nếu đóng thì đóng theo mức nào. Liệu công ty đã tính đúng lương cho em không. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến V-Law, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi tư vấn như sau:
Điều 4. Thu nhập được miễn thuế – Luật thuế thu nhập cá nhân quy định:
“…..
9. Phần tiền lương, tiền công làm việc ban đêm, làm thêm giờ được trả cao hơn so với tiền lương, tiền công làm việc ban ngày, làm trong giờ theo quy định của pháp luật.
…..”
Việc chị đi làm lại trước khi hết thời hạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không thuộc trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân. Chị đưởng hưởng đầy đủ tiền lương theo quy định của pháp luật và thỏa thuận theo HĐLĐ các bên đã ký. Việc khấu trừ thuế được thực
hiện theo bảng thuế lũy tiễn từng phần như trường hợp lao động thông thường không có thai sản.
Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: (Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6198)

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây