Tiền lương khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

0
662

Tóm tắt câu hỏi:

Chào anh, chị Luật sư, do chế độ nghỉ phép trong công ty qua khắt khe nên em đã nộp đơn xin nghỉ việc ngày 28/10/2016 đến ngày 28/11/2016 mới đủ thời gian để nghỉ việc hẳn. Hơp đồng lao động của em là hợp đồng xác định thời hạn, nhưng ngày 21/11/2016 em xin nghỉ không lương có được không?

Em xin nghỉ 06 ngày. Công ty em không duyệt cho em nghỉ nhưng em vẫn nghỉ thì em sẽ không được nhận lương trong 06 ngày này thôi phải không. Công ty bên em trả lương thực tế với lương hợp đồng khác nhau và trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt chứ không phải chuyển khoản, cho em hỏi là 06 ngày nghỉ này công ty sẽ trừ vào lương thực tế hay lương
hợp đồng ah? Xin anh, chị Luật sư tư vấn giúp em. Em xin cám ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến V-Law, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Theo quy định tại ĐIều 37 Bộ luật lao động 2012, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng phải có lý do và phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 30 ngày. Trong 30 ngày này bạn phải làm viêc bình thường. Nếu đơn vị không cho bạn nghỉ không lương thì bạn buộc phải đi làm. Nếu bạn tự ý nghỉ 6 ngày cuối, công ty có thể quy bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật do vi phạm thời gian báo trước. Lúc này, bạn có nghĩa vụ phải bồi thường cho người sử dụng lao đông ít nhất nửa tháng tiền lương theo hợp đồng cộng thêm tiền lương 06 ngày vi phạm này.
Về bản chất, bạn vẫn nhận đươc tiền lương những ngày bạn làm việc. Nếu bạn chứng minh được công ty trả lương thực tế cao hơn lương hợp đồng thì bạn có quyền yêu cầu thanh toán lương theo lương thực tế. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tiền lương bạn nhận được với
nghĩa vụ bạn phải bồi thường để có phương án thỏa thuân hợp lý.

Trên đây là nội dung tư vấn của V-Law về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tiền lương khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6198 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây