Toàn bộ mức xử phạt về lỗi vi phạm vạch kẻ đường

0
663

Mức xử phạt về lỗi vi phạm vạch kẻ đường luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến các bạn về vấn đề trên.

Toàn bộ mức xử phạt về lỗi vi phạm vạch kẻ đường
    Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lỗi đi sai vạch kẻ đường là gì?

Lỗi đi sai vạch kẻ đường được xem là lỗi không tuân thủ chấp hành các hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường đã quy định. Lỗi này các chủ phương tiện giao thông thường hay mắc phải ở những đoạn đường giao nhau có đặt biển báo hiệu “Hướng đi trên mỗi làn đường phải theo” kết hợp với vạch mũi tên chỉ hướng đi trên mặt đường.

Thông thường, ở các ngã 3 hay ngã 4, nơi các phương tiện qua lại đông đúc sẽ được phân luồng theo các hướng như luồng cho xe rẽ phải, luồng cho xe đi thẳng, luồng cho xe rẽ trái nhằm hạn chế tối đa sự xung đột và va chạm giao thông thông qua vạch kẻ đường và mũi tên chỉ hướng đi trên mỗi phân đường cùng với biển báo 411 – hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường.​

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý trong trường hợp này biển 411 phải được sử dụng phối hợp cùng với vạch kẻ đường 1.18 – chỉ dẫn các hướng đi cho phép của các làn xe ở nơi giao nhau ở dưới thì việc xử phạt mới có hiệu lực (hoặc chỉ có riêng vạch kẻ đường 1.18 thì vẫn có hiệu lực tương tự với việc xử phạm). Do đó, trong trường hợp chỉ xuất hiện biển báo 411 mà không kèm theo vạch kẻ đường 1.18 thì hiệu lực xử phạt sẽ mất đi tác dụng và lái xe sẽ không bị tiến hành xử phạt hành chính; bởi biển 411 chỉ là biển có công dụng chỉ dẫn chứ không được áp dụng làm căn cứ xử phạt.

Ví dụ: Theo biển báo và vạch kẻ đường, xe rẽ phải tại làn đi thẳng thì sẽ bị quy vào lỗi không chấp hành theo chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường và sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Vạch kẻ đường là báo hiệu, có thể sử dụng một cách độc lập hoặc kết hợp với các loại biển báo, đèn tín hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao biện pháp an toàn và khả năng lưu thông xe.

Có nhiều cách để phân loại vạch kẻ đường như dựa vào vị trí sử dụng (vạch trên mặt bằng và vạch đứng); dựa vào hình dáng, kiểu (vạch kẻ liền và vạch kẻ đứt khúc)…

Xem thêm về Nhận biết 6 loại kẻ đường thông dụng 

Mức phạt cho lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường

Hiện nay, quy định về mức phạt cho lỗi không tuân thủ chỉ dẫn vạch kẻ đường đã được ban hành tăng gấp đôi. Cụ thể, đối với người điều khiển ô tô sẽ đối mặt vưới mức phạt từ 200.000 – 400.000 đồng, với người điều khiển xe máy là từ 100.000 – 200.000 đồng.

Căn cứ theo nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã ban hành quy định về các trường hợp không áp dụng xử phạt các hành vi không chấp hành các hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường. Trong đó, tất cả trường hợp của các loại phương tiện giao thông mà người điều khiển có hành vi vi phạm liên quan đến vấn đề sai làn đường đều không áp dụng cho trường hợp xử phạt không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, ví dụ như điểm c khoản 4 Điều 5 nói trên.

Xem thêm về Phân biệt lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường và đi sai làn đường và đi sai làn đường

Ví dụ cụ thể: điểm a khoản 1 Điều 5 quy định:

“Điều 5. Tiến hành xử phạt đối với người điều khiển các phương tiện, người trên xe ô tô và các loại xe tương tự như xe ô tô đã vi phạm quy tắc giao thông đường bộ theo pháp luật quy định

(i) Xử phạt vưới mức tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không chấp hành các hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định được nêu cụ thể tại điểm a, điểm d, điểm g, điểm h, điểm i, điểm k khoản 2; điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm k, điểm l, điểm o, điểm r, điểm s khoản 3; điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm I khoản 4; điểm a, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; điểm a, điểm c khoản 7; điểm a khoản 8 Điều này;

Người tham gia giao thông cần phải nắm rõ, nếu vạch kẻ phân cách các làn theo hướng đi là vạch liền thì các phương tiện phải tiến hành chuyển làn để di chuyển theo hướng định đi trước khi vào khu vực đó và không được phép đè vào vạch. Nếu vạch kẻ là vạch dưới dạng nét đứt thì các phương tiện tham gia lưu thông được chuyển sang các làn theo hướng di chuyển khác nhưng phải chuyển xong trước khi tới vạch dừng xe. Thứ tự ưu tiên chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ là đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Xem thêm thông tin tại Luật đường bộ

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực hình sự (nêu trên) được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây