Tổng hợp một số biển báo giao thông thường gặp 2021

0
587

Việc nắm rõ các loại biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam sẽ giúp cho người điều khiển giao thông đi đúng và tuân thủ pháp luật khi lưu thông trên đường, tránh vi phạm luật

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

1. Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh loại những loại biển báo giao thông khi người điều khiển xe lưu thông trên đường bắt buộc phải tuân thủ theo những gì ghi trên biển báo đó.

Đó là một dạng biển báo bắt buộc.

các loại biển báo giao thông đường bộ

Biển báo hiệu lệnh

2. Biển báo cấm

Biển báo cấm là dạng biển báo mà khi người điểu khiển phương tiện giao thông lưu thông trên đường nhìn thấy biển báo này không được phép làm ngược lại. Đây là dạnh biển báo trái ngược với biển báo hiểu lệnh.

Hiện nay có tổng thể 39 dạng biển báo cấm. Mọi người cần nắm rõ để khỏi phải đi sai và mất tiền đóng phạt.

39 Biển Báo Cấm

39 Biển Báo Cấm

3. Biển báo cảnh báo nguy hiểm

Biển báo cảnh báo nguy hiểm là dạng biển báo không phải cấm, cũng không phải biển báo hiệu lệnh cho người điểu khiển phương tiện giao thông.

Khi người điều khiển giao thông nhìn thấy biển báo này cần phải tập trung và chú ý phía trước vì đây là những cảnh báo phía trước bạn sắp phải gặp.

Biển báo cảnh báo nguy hiểm

Biển báo cảnh báo nguy hiểm

4. Biển báo chỉ dẫn

Đây là nhóm biển báo có nhiều biển báo nhất, nhằm hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên đường sao cho thuận lợi và an toàn nhất.

Biển báo chỉ dẫn

5. Một số biển báo phụ khác

Ngoài 4 nhóm biển báo chính trên thì chúng ta còn bắt gặp các biển báo phụ khác có thể đi kèm với biển hiệu lệnh và một số biển báo khác.

Khi điều khiển phương tiện bạn cần chú ý những biển báo phụ đi kèm như thế này để đi đúng và tuân thủ theo biển báo giao thông.

Biển Báo Phụ

Trên đây là tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam mà bạn sẽ bắt gặp khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Đối với học viên học bằng lái xe ô tô B2 và các bằng lái xe ô tô khác thì cũng sẽ gặp những biển báo này trong bài thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô.

Hy vọng rằng nội dung này sẽ góp phần giúp cho bạn có thể điều khiển xe một cách an toàn và đúng quy tắc giao thông.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây