Trước 31/12/2021, toàn bộ xe kinh doanh phải đổi sang biển màu vàng

0
542

Từ ngày 01/8/2020, khi Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, toàn bộ xe kinh doanh phải đổi sang biển vàng.

Cụ thể, điểm đ khoản 6 Điều 25 Thông tư này quy định, biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt 01 trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Đồng thời, tại điều khoản hiệu lực thi hành của Thông tư này yêu cầu:

Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành (01/8/2020) thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Hạn cuối là ngày 31/12/2021, toàn bộ xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số nền màu vàng (kể cả xe chạy Grab, xe Limousine…).

Việc phân biệt xe cá nhân và xe kinh doanh vận tải vẫn bị “nhập nhèm”, vì thế, xe kinh doanh thường vi phạm các lỗi như: Đi vào các tuyến phố cấm taxi và xe hợp đồng, hoạt động trái phép tại các sân bay…

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây