Xe đạp Thống Nhất – thương hiệu xe đạp đi cùng năm tháng

0
810

Xe đạp Thống Nhất – ký ức huy hoàng, cái tên không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, đặc biệt với những ai lớn lên trong những thập niên 80-90 của thế kỉ trước. Tuy nhiên, đứng trước sự đổi mới, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, hãng xe ấy lại không phải cái tên quen thuộc đối với thế hệ trẻ ngày nay. Vì vậy, luatduongbo.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về xe đạp thống nhất qua bài viết dưới đây.

Xe đạp Thống Nhất - thương hiệu xe đạp đi cùng năm tháng
Xe đạp Thống Nhất – thương hiệu xe đạp đi cùng năm tháng

Giới thiệu về thương hiệu xe đạp Thống Nhất

Nhắc đến những thương hiệu Việt nổi thập niên 80-90 của thế kỷ trước, ngoài những cái tên quen thuộc như kem đánh răng Dạ Lan, xà bông Cô Ba, cao su Sao Vàng, mì Miliket… không thể không nhắc đến “huyền thoại” xe đạp Thống Nhất.

Đi qua nhiều giai đoạn thăng trầm của đất nước, từng được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng một thời, chiếc xe đạp Thống Nhất cho đến nay vẫn là ký ức khó phai trong lòng những ai đã trải qua thời bao cấp khó khăn.

Xe đạp Thống Nhất được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội, thành lập vào ngày 30/6/1960. Năm 1965, nhà nước ra quyết định phân phối xe đạp giá cung cấp. Cán bộ, công nhân viên chức nhà nước được mua một chiếc 1 lần duy nhất. Ai được phân phối sẽ có kèm theo một sổ mua phụ tùng.

Xe đạp Thống Nhất ra đời từ trong chiến tranh chống Mỹ nên nó đi vào cả chiến trường với biệt danh “con ngựa sắt”, vượt mưa bom bão đạn đem gạo, muối, thuốc men… ra tiền tuyến. Chiếc xe được đặt tên là Thống Nhất nhằm gửi gắm mong ước về một ngày đất nước hòa bình, độc lập.

Tuy nhiên, số lượng sản xuất xe đạp Thống Nhất rất hạn chế, nên người được phân phối xe chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, xe đạp Thống Nhất càng trở nên quý hiếm, xa xỉ. Có người được phân phối xe, quý đến mức không dám đi, về treo lên trong nhà, hai bánh không để chạm đất, thỉnh thoảng ngồi ngắm và quay bàn đạp nghe tiếng xích líp kêu.

Nguyên nhân khiến xe đạp Thống Nhất được quý như vậy là do xe được sản xuất kỹ đến từng chi tiết, chất lượng của hãng không thua kém gì những chiếc xe nhập khẩu từ Châu Âu hay Nhật Bản. Nhiều chiếc xe đạp đã trải qua 60 năm cùng nhiều lần thay thế phụ tùng bảo dưỡng nhưng khung xe vẫn còn nguyện vẹn, không cần sửa chữa.

Vang danh khắp Việt Nam, xe đạp Thống Nhất là niềm mơ ước của người dân thời kỳ ấy. Một chiếc xe có giá lên tới nửa cây vàng lúc bấy giờ, một số tiền lớn đối với mức thu nhập của nhiều gia đình Việt Nam thời bao cấp. Vì thế, xe Thống Nhất được coi như biểu tượng của sự giàu có, thành đạt đối với người dân Việt Nam cho đến tận giữa thập niên 90.

Chất lượng của xe đạp thống nhất có tốt không?

 

Xe đạp Thống Nhất - thương hiệu xe đạp đi cùng năm tháng
Xe đạp Thống Nhất – thương hiệu xe đạp đi cùng năm tháng

Xe đạp Thống Nhất có độ bền cao

Một ưu điểm nổi bật của thương hiệu xe đạp Thống Nhất đó chính là độ bền cực cao. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Thống Nhất so với nhiều thương hiệu xe đạp khác trên thị trường. Có thể thấy rắng có nhiều người sử dụng chiếc xe đạp thống nhất khoảng 10 năm nhưng chiếc xe vẫn còn khá tốt và không bị hư hỏng.

Thống nhất luôn là thương hiệu được các bậc cha mẹ tin tưởng để làm chiếc xe đạp đi học cho con em của mình chính nhờ sự bền bỉ, ít hỏng vặt và sự an toàn mà mẫu xe này đem lại.

Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Uy tín và chất lượng là phương châm cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty Thống Nhất. Chính vì vậy, quy trình sản xuất các sản phẩm xe đạp đều được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đáp ứng được hệ thống tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Không những vậy, công ty đang không ngừng nâng cao chất lượng của sản phẩm, áp dụng sự tiến bộ của công nghệ, áp dụng vào quy trình sản xuất. Từ đó, các sản phẩm xe đạp Thống Nhất ngày càng có chất lượng cao và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Hệ thống phanh đĩa an toàn

Tất cả các sản phẩm xe đạp Thống Nhất đều được trang bị hệ thống phanh đĩa an toàn cho cả bánh trước và bánh sau. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp, tạo sự chủ động và tự tin khi chinh phục mọi cung đường.

Xe đạp Thống Nhất dùng bao nhiêu năm thì hỏng?

Xe đạp Thống Nhất là thương hiệu xe đạp có chất lượng cao và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng khi mua sắm các sản phẩm xe đạp. Câu hỏi: “Xe đạp Thống Nhất dùng bao nhiêu năm thì hỏng?” được rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn tìm được câu trả lời.

Xe đạp Thống Nhất dùng bao nhiêu năm thì hỏng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như yếu tố người sử dụng, yếu tố môi trường, đường mà xe đạp di chuyển,… Nếu một người cẩn thận và chăm chút cẩn thận cho chiếc xe đạp sẽ khiến xe giữ được độ mới và kéo dài thời gian sử dụng của chiếc xe.

Một trong những ưu điểm vượt trội của xe đạp Thống Nhất là sản phẩm có độ bền rất cao. Thực tế, có những người sử dụng xe đạp Thống Nhất khoảng 10 năm những chiếc xe vẫn dùng rất tốt và không bị hư hỏng. Đây chính là ưu điểm mà không phải thương hiệu xe đạp nào cũng có thể đáp ứng được như vậy.

Có thể xem thêm: Tổng hợp ưu, nhược điểm của xe đạp thể thao gấp gọn

                             Tổng hợp những yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua xe đạp điện mini

                              Xe đạp điện Pega liệu có tốt như trên quảng cáo hay không?

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây