Khách hàng có nên mua xe đầu kéo Mỹ cũ hay không?

0
279

Hiện nay việc lựa chọn sản phẩm để phục vụ cho ngành vận tải cũng được chú trọng và được chọn lọc kĩ càng hơn với tốc độ phát triển khá nhanh và vượt trội, độ cạnh tranh cao.  Sản phẩm xe đầu kéo Mỹ cũ không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam và đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu về giá cả cũng như độ tiện ích cho ngành vận tải hiện nay nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Sau đây Luật đường bộ xin giới thiệu những điều cần biết khi mua xe đầu kéo mỹ tại Việt Nam.

Tại sao bạn nên mua xe đầu kéo Mỹ cũ

Xe đầu kéo Mỹ
Xe đầu kéo Mỹ

Mặc dù việc mua những chiếc xe đầu kéo Mỹ mới rất hấp dẫn, nhưng người mua nên xem xét kỹ, bởi mua những chiếc xe đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền

Ngoài ra, số vốn kinh doanh của người dùng cũng là điều nên xem xét.

Xe đầu kéo Mỹ cũ rẻ hơn

Điều này là hiển nhiên, như khi khách hàng đi ra ngoài để xem những chiếc xe đầu kéo Mỹ mới, khách hàng có thể ngạc nhiên về việc những mẫu mới đắt tiền như thế nào. Và nếu khách hàng chỉ nhìn vào những chiếc xe  mới, khách hàng sẽ phải vật lộn để tìm giá thấp hơn. Khi khách hàng mua sắm trên thị trường xe đã sử dụng, khách hàng sẽ có sẵn nhiều mức giá khác nhau.

Một chiếc xe  đã qua sử dụng sẽ rẻ rất nhiều so với một chiếc xe mới, đặc biệt là nếu khách hàng mua một chiếc ở tầm từ 5-10 năm tuổi.

Tránh khấu hao ban đầu

Ngoài việc khách hàng mua một chiếc xe đầu kéo Mỹ với giá rẻ hơn thì việc khách hàng mua xe đầu kéo đã qua sử dụng cho phép khách hàng tránh được khấu hao chi phí ban đầu mà mỗi chiếc xe mới phải trả khi lăn bánh.

Khách hàng thường nghe nói rằng một chiếc xe đầu kéo Mỹ mất 20% giá trị ngay khi khách hàng mua nó. Vâng, chỉ trong một phút thì một chiếc xe trị giá 700 triệu VND sẽ mất gần 80 triệu VND khi bạn đang vui vẻ lái chiếc xe đó đi về.

Ví dụ: Bạn mua chiếc xe đầu kéo Mỹ với giá 700 triệu và bán chiếc xe đó ba năm sau đó với giá 350 triệu thì chiếc xe đã tiêu tốn của bạn 350 triệu tiền khấu hao.

Bây giờ giả sử khách hàng mua cùng một chiếc xe, nhưng chiếc xe đó đã được sử dụng 3 năm khi bạn mua nó. Khách hàng có thể mua chiếc xe với giá 350 triệu. Ba năm sau khách hàng có thể bán nó với giá 200 triệu. Vì vậy, khấu hao xe  đã qua sử dụng chỉ tốn 150 triệu.

Sự đa dạng

Trong các mẫu xe có sẵn cho bạn sẽ có nhiều sự đa dạng về giá cả. Bạn cảm thấy không thích vẻ ngoài, khả năng vận hành của xe hoặc độ tin cậy của một số xe mới hơn ngoài kia? Vâng, khi bạn mua xe đầu kéo Mỹ cũ, bạn có thể khám phá nhiều loại xe đầu kéo hơn.

Hao mòn xe

Xe đầu kéo Mỹ có khả năng chuyên chở của chúng vậy nên khả năng chịu đựng sự hao mòn của chiếc xe mà bạn sẽ ít tìm thấy với một chiếc xe hơi.

Trong thời đại ngành công nghiệp sản xuất xe tải và ô tô phát triển như hiện tại thì ngành sản xuất xe tải và ô tô chưa bao giờ đáng tin cậy hơn như ngày nay. Điều không phải là hiếm khi một số xe có thể đi hơn 160.000 km trước khi chiếc xe đó cần sửa chữa lớn.

Khi khách hàng mua xe đầu kéo đã qua sử dụng, khách hàng vẫn có thể có được một chiếc xe trong tình trạng gần như mới, nhưng khách hàng sẽ tránh được sự căng thẳng do lo lắng về việc duy trì cho xe ở tình trạng hoàn toàn mới.

Một số ưu điểm khác

Xe đầu kéo Mỹ
Xe đầu kéo Mỹ
  • Sẽ ra sao nếu bạn phát hiện có một vết trầy nhỏ trên cửa xe? Ai quan tâm? Nhưng khi đó là vết lõm đầu tiên trong chiếc xe mới của bạn, thì đó sẽ là một điều cực kỳ bắt mắt .
  • Giá bảo hiểm xe cũ chắc chắn sẽ thấp hơn : Khi một chiếc xe có giá trị thấp hơn thì chi phí sẽ thấp hơn để đảm bảo cho chiếc xe khi bạn mua bảo hiểm va chạm và bảo hiểm toàn diện.
  • Gia hạn đăng ký xe rẻ hơn : Chi phí để khách hàng đăng ký một chiếc xe đã qua sử dụng giảm xuống hàng năm.
  • Bạn có thể lên đời với một chiếc xe cao cấp hơn: Bởi vì bạn có thể tiết kiệm tiền từ 30% trở lên khi mua chiếc xe đầu kéo cũ và bạn có thể mua sắm cho mình một chiếc xe tốt hơn trong tương lai.

Những lưu ý khi mua xe đầu kéo Mỹ

Bạn chọn mua ở đơn vị nào?

  • Hãy đảm bảo bạn đang mua xe đầu kéo từ các Công ty có uy tín và có quy mô lớn ví dụ như Công ty Ô Tô Phú Mẫn CN Bình Dương,….  khi bạn mua xe tại các công ty này sẽ luôn được ưu đãi về giá cũng như an tâm về chất lượng
  • Nếu bạn định mua xe từ các cá nhân đang vận hành xe đầu kéo thì phải lưu ý kiểm tra xe vì xe đã được sử dụng 1 thời gian thì sẽ xảy ra lỗi như xe chạy quá tải, bị sự cố,…

Mua xe được đảm bảo những gì?

  • Đối với những công ty bán xe chỉ là trung gian hoặc cá nhân bán xe thì sẽ khó đảm bảo chất lượng xe hoặc dịch vụ chăm sóc sau khi mua xe. Vậy nên nếu bạn quyết định mua xe từ họ thì việc này đơn thuần là họ bán đứt đoạn mình sẽ tự phải bơi
  • Những yếu tố quan trọng mà khi mua xe bạn sẽ được đảm bảo như: bộ xử lý khí thải, máy móc có thời gian bảo hành hoạt động bao lâu?
  • Và nhất là chỉ có các Công ty lớn trong việc buôn bán kinh doanh xe cũ mới có đội ngũ nhân viên chăm sóc, sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề giúp bạn mọi lúc.

Xem thêm:

Bộ sưu tập siêu xe của Ronaldo có thể bạn chưa biết

Những mẫu siêu xe moto đắt nhất thế giới hiện nay

Siêu xe McLaren Elva – siêu xe nhẹ nhất lịch sử McLaren

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây