Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết

0
333

Xe tải 2 tấn chắc rằng đã không còn quá xa lạ trên những con đường ở Việt Nam và đặc biệt đây chính là người bạn đồng hành của rất nhiều bác tài. Vậy xe tải 2 tấn có những đặc điểm gì? Xe tải 2 tấn có đắt không và rất nhiều vấn đề khác nữa sẽ được giải đáo qua bài viết dưới đây cùng luật đường bộ.

Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết
Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết

Giới thiệu về xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn được đánh giá là dòng xe dùng để vận chuyển một khối lượng hàng hoá vừa và nhỏ. Xe được thiết kế với một khung cứng ở xung quang của xe. Chiều dài của thanh xà sẽ thường khác nhau nó còn tùy thuộc vào từng loại xe.

Theo đó thì thùng hàng của xe cũng sẽ có một kích thước khác nhau, những kích thước này còn tùy thuộc vào từng loại hàng mà quý khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn cho bản thân dòng xe với kích thước của thùng thật phù hợp và quý khách còn có thể đưa ra sự lựa về thùng như thùng kín, thùng mui bạt, thùng đông lạnh thùng lửng.

Cabin xe 2 tấn

Phần cabin được hiểu là phần không gian kín cũng như còn được gọi là chỗ ngồi của người lái xe. Sẽ tuỳ vào từng dòng xe mà thiết kế của cabin sẽ khác nhau. Phần cabin này quyết định rất lớn đến thẩm mĩ của xe tải 2 tấn và các dòng xe tải khác. Không gian được thiết kế rộng và những thiết bị sử dụng ở bên trong hiện đại và cũng như hoạt động ở mức tốt thì sẽ nhận được sự yêu thích của bác tài nhiều hơn.

Điểm thiết kế chung của cabin là sự tối ưu để giúp cho xe giảm được lực cản không khí hay còn được gọi là giúp giảm hiện tượng khí động học, điều này sẽ góp phần giúp cho xe tiết kiệm được nhiên liệu, giúp cho xe tăng tốc được nhanh hơn và còn khỏe hơn.

Động cơ xe

Động cơ của xe thường được sử dụng loại động cơ diesel, 4 xilanh, 4 kỳ và hầu hết phần lớn các loại xe tải 2 tấn đều có hệ thống turbo tăng áp. Động cơ chính là bộ phận thể hiện sức mạnh của mỗi dòng xe tải 2 tấn hay các dòng xe tải khác. Thể hiện khả năng về tiêu hao nguồn năng lượng, sử dụng nhiên liệu gì và chất lượng về khí thải thải ra môi trường xung quanh có đạt chuẩn hay không, cũng là điều rất quan trọng.

Tính linh hoạt vận chuyển

Một trong các ưu điểm được khách hàng vô cùng quan tâm đến dòng xe tải 2 tấn này đó chính là về giới hạn tải trọng của xe tải khi lưu thông vào những thành phố vào lúc ban ngày. Xe tải có thể lưu thông vào những tuyến nội thành vào ban ngày. Điều này sẽ góp phần rất lớn cho quá trình vận chuyển các loại hàng hóa một cách dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian cho người sử dụng.

Về phần nội thất của xe tải 2 tấn thì tất cả những dòng xe tải này đều có phần thiết kế về nội thất vô cùng hoàn thiện, bao gồm tất cả những trang thiết bị từ điều hoà, kính điện, máy nghe nhạc, vô lăng gật gù, đồng hề led, hộc đựng đồ,…

Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết
Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết

Xe tải 2 tấn có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe tải với nhiều phân khúc khác nhau như xe tải 500kg, xe tải 3 tấn… sẽ tuỳ vào từng dòng xe tải và tuỳ vào tình trạng xe mà giá thành sẽ khác nhau. Như dòng xe tải 2 tấn này có tải trọng lớn và chất lượng tốt nên giá của xe cũng phải phù hợp với chất lượng của nó.

Nếu bạn lựa chọn mua xe tải cũ thì giá của xe sẽ thấp hơn rất nhiều so với dòng xe tải mới trên thị trường, chung quy lại thì xe tải có đắt hay không sẽ còn tuỳ thuộc vào tình tạng xe, thế ké, động cơ và thương hiệu, vấn đề có đắt hay không còn tuy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Một số dòng xe tải 2 tấn hiện nay

Xe Tải 2 Tấn thương hiệu Veam Vt260

Xe tải thương hiệu Veam vt260 chính là dòng xe tải nhận được rất nhiều sự yêu thích và bán chạy nhất của Veam Motor, đây chính là dòng xe tải có tải trọng là 2 tấn với lợi thế rất lớn về chiều dài thùng 6m2, sử dụng loại động cơ là diesel Hyundai D4BH với 4 xy lanh, 4 kỳ 4 nằm thẳng hàng, có tích hợp turbo tăng áp, tiêu chuẩn khí thải của dòng xe này rất thân thiện với môi trường. 

Xe tải 2 tấn Teraco 190SL

Xe tải thương hiệu Teraco 190SL chính là dòng xe tải có thùng dài rất ưu việt với kích thước là 6m2, chính vì vậy xe có thể chở được rất nhiều mặt hàng khác nhau, với ngoại hình của xe vô cùng nhỏ gọn, chính vì vậy xe có thể di chuyển rất dễ dàng ở trong các hẻm nhỏ. Những trang thiết bị của xe được bố trí vô cùng tân tiên và hiện đại. 

Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết
Xe tải 2 tấn và những thông tin cần biết

Xe Tải 2 Tấn TMT

Giá xe tải thương hiệu TMT KM3820T nằm ở mức tương đối ổn định và có mức giá khá phù hợp với chính chất lượng của xe tải mang thương hiệu này. Hiện nay trên thị trường xe  đang được bán với mức giá ở khoảng 250 triệu đồng và dòng xe này cũng sẽ xuất hiện sự chênh lệch về mức giá, nó còn tùy thuộc vào từng thời điểm mà bạn mua. 

Xe Tải 2 Tấn Fonton

Với xe tải thương hiệu Fonton 2 tấn, dòng xe này sở hữu một kiểu dáng vô cùng phong cách và hiện đại với động cơ mạnh mẽ và rất bền. Đây cũng chính là dòng xe tải bán khá chạy trong những năm gần đây. Giá của dòng xe tải 2 tấn này của thương hiệu FOTON nằm khoảng ở mức 220 cho đến 270 triệu đồng.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây