Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất

0
538

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường về xe tải, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng xe tải tới nhiều tải trọng khác nhau như xe tải 2,5 tấn, xe tải 5 tấn, xe tải 2 tấn… Trong số đó dòng xe tải được ưa chuộng nhất chính là dòng xe tải với tải trọng 2,5 tấn. Vậy xe tải có tải trọng  2,5 tấn là gì? Xe tải tải trọng 2,5 tấn có những ưu điểm như thế nào?… Hãy cùng luật đường bộ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất
Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất

Công dụng của xe tải 2,5 tấn

Trước khi tìm hiểu về công dụng của xe tải hạng nhẹ 2,5 tấn, hãy hiểu xe tải 2,5 tấn là gì?

Xe tải 2,5 tấn là gì?

Xe tải 2,5 tấn được hiểu là một dòng xe tải loại nhẹ với tải trọng của xe chuyên chở dưới 2.5 tấn. Theo cục đăng kiểm của Việt Nam thì ổng toàn bộ tải trọng của cả xe là dưới 5 tấn, thông thường đăng kiểm xe có tải trọng sẽ là là 4490 kg.

Công dụng xe tải 2,5 tấn

Xe tải hạng nhẹ 2,5 tấn được ưu tiên lựa chọn chính bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nổi bật nhất có lẽ là tính tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển qua những con hẻm vừa và nhỏ một cách vô cùng linh hoạt.

Xe tải hạng nhẹ 2,5 tấn thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa như:

  • Vận chuyển các loại nông sản: rau, củ, quả…
  • Vận chuyển nhà: bàn ghế, máy lạnh, máy giặt. tủ lạnh…
  • Vận chuyển các loại hàng hóa khác với tải tọng phù hợp.

Ưu điểm của xe tải 2,5 tấn

Linh hoạt trong quá trình vận chuyển

So với những dòng xe tải loại nhẹ khác ở trên thị trường thì dòng xe tải  hạng nhẹ 2,5 tấn được đánh giá khá cao về độ linh hoạt trong quá trình di chuyển. Xe tải tải trọng này không chỉ chở được sô lượng hàng hóa nhiều hơn các dòng xe như xe 1 hay xe tải 1,5 tấn nhưng xe tải tải trọng này vẫn cô cùng linh hoạt nhờ vào thiết kế xe vô cùng phù hợp và nhỏ gọn.

Có rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn dòng xe tải hạng nhẹ 2,5 tấn chính bởi vì trong quá trình di chuyển xe rất dễ dàng trong quá trình vận chuyển ở khu vực trong thành phố vào ban ngày, thậm chí dòng xe này còn có thể vận chuyển hàng hóa vào các đường hẻm. Điểm đặc biệt này chính là một ưu điểm nổi bật của dòng xe tải dạng này, vì có thể một số dòng xe khác trên thị trường không có khả năng làm được. 

Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất
Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất

Tiết kiệm về nhiên liệu, động cơ vô cùng mạnh mẽ

Nhiều khách hàng sẽ không tránh khỏi lo lắng khi đưa ra lựa chọn mua xe tải có tải trọng nhỏ hay còn gọi là xe tải hạng nhẹ chính bởi vì nhiều khách hàng cho rằng xe tải sẽ rất yếu trong quá trình sử dụng và nếu xe tải có tải trọng nhỏ thì cũng sẽ rất khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa nặng từ đó dẫn đến việc hao tốn một lượng lớn nhiên liệu.

Tuy vậy, suy nghĩa này có thể sẽ hoàn toàn sai lầm, so với những dòng có xe tải trọng nặng thì dòng xe tải với tải trọng nhẹ sẽ vô cùng mạnh và xe còn giúp tiết kiệm được lượng nhiên liệu lớn. Bởi vì, dòng xe tải nhẹ sẽ có tải trọng rất vừa phải, nó sẽ vô cùng phù hợp với những khách hàng có nhu cầu trong việc vận chuyển hàng hóa.

Chính bởi vì tải một lượng hàng nhẹ và có kích thước nhỏ từ đó sẽ không gây nên quá nhiều áp lực lên bộ phận động cơ của xe tải 2,5 tấn, từ đó việc vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên nhẹ nhàng và cũng như êm ái hơn.

Chi phí vô cùng hợp lý, dễ sử dụng

Ngoài các ưu điểm nói trên thì ở dòng xe tải 2,5 tấn nhận được sự đánh giá khá cao về việc sử dụng và vận hành xe rất dễ dàng. Người lái xe tải này không chỉ rất dễ dàng trong quá trình vận hành xe, vận chuyển hàng hóa mà việc sửa chữa còn vô cùng dễ dàng.

Chi phí để sửa chữa xe thường sẽ không quá đắt so với những dòng xe khác trên thị trường, chính bởi vì dòng xe này khá thịnh hành trên thị trường nên việc tìm phụ tung để sửa chữa xe là một điều không quá khó.

Giới thiệu một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất

Xe tải 2,5 tấn thương hiệu Hyundai

Có lẽ dòng xe tải mang thương hiệu Hyundai HD65 đã không còn quá xe lạ với thị trường Việt Nam, dòng xe tải này đã vô cùng quen thuộc với rất nhiều khách hàng, tuy vậy dòng xe tải phân khúc này đã không còn được sản xuất ở trên thị trường.

Từ năm 2018 thương hiệu Hyundai đã cho trình làng mẫu xe tải 2T5 với phong cách hoàn toàn mới với cái tên Hyundai New Mighty N250 với kích thước của lòng thùng là 3.6m. Khi cho ra đời dòng xe mới này thương hiệu xe đến từ Hyundai vẫn được đón nhận một rất tốt tại thị trường Việt Nam.

Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất
Một số dòng xe tải 2,5 tấn đáng mua nhất

Xe tải 2,5 tấn Đô Thành

Đây chính là sản phẩm mới đến từ nhà máy chuyển sản xuất về ô tô của thương hiệu Đô Thành. Trước đây quý khách chắc hẳn đã biết đến nhà máy về sản xuất ô tô của Đô Thành qua các sản phẩm xe Hyundai lắp ráp như HD99, HD88, tuy vậy kể từ năm 2018 thương hiệu Dothanh Auto đã phát triển và cho ra đời những mẫu xe của riêng của mình, trong đó chắc chắn phải kể đến cái tên Dothanh IZ49 và IZ65, dòng xe tải với tải trọng 2.5 tấn.

Trên đây là những chia sẽ của luật đường bộ về xe tải 2,5 tấn. Mong rằng qua các chia sẽ trên bạn sẽ có thể hiểu thêm về xe tải 2,5 tấn để có thể đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây