Xe tải gắn cẩu là gì?

0
663

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe tải như xe tải 5 tấn, xe tải 2 tấn, xe tải gắn cẩu… mỗi loại xe tải sẽ có một công dụng khác nhau và cũng như có một mức giá phù hợp khác nhau. Hãy cùng luật đường bộ tìm hiểu vè xe tải gắn cẩu qua bài viết dưới đây.

Xe tải gắn cẩu là gì?
Xe tải gắn cẩu là gì?

Xe tải gắn cẩu là gì?

Xe tải gắn cẩu được hiểu là một loại xe tải chuyên dụng, loại xe tải này được dùng để nâng hay cẩu các loại hàng hóa bằng những loại cẩu gắn ở phía trên của xe tải. Ngoài ra, mọi người còn thường gọi loại xe tải này này với cái tên là xe tải cẩu, xe tải này chúng sẽ không tự hành do chính phần cẩu được đóng ở trên nền xe tải và chúng sẽ di chuyển dựa vào sự chuyển động của chính loại xe tải này bởi vì bộ phận cẩu gắn vào xe chỉ có tác dụng là nâng.

Xe tải gắn cẩu được sản xuất theo hãng xe cơ sở:

 • Xe tải được gắn cẩu thương hiệu Hino
 • Xe tải được gắn cẩu thương hiệu Dongfeng
 • Xe tải được gắn cẩu thương hiệu Hyundai

Xe tải gắn cầu được dựa trên tải trọng xe tải cơ sở:

 • Xe tải có tải trọng 3,5 tấn gắn cẩu
 • Xe tải có tải trọng 5 tấn gắn cẩu
 • Xe tải có tải trọng 7 tấn gắn cẩu
 • Xe tải có tải trọng 9 tấn gắn cẩu

Bên cạnh đó còn có:

 • Xe tải được gắn cẩu 3 chân 
 • Xe tải được gắn cẩu 4 chân 
 • Xe tải được gắn cẩu 5 chân 
 • Xe đầu kéo gắn cẩu
Xe tải gắn cẩu là gì?
Xe tải gắn cẩu là gì?

Xe tải được gắn cẩu dựa theo hãng cẩu:

Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng xe cẩu khác nhau, dưới đây là một số thương hiệu xe tải được gắn cẩu phổ biến nhận được sự tin tưởng và lựa chọn:

Xe tải gắn cẩu thương hiệu Unic:

Unic chính là thương hiệu cẩu chất lượng có xuất xứ từ Nhật Bản, đây chính là thương hiệu cẩu rất phổ biến hiện nay ở nước ta. Thông thường các dòng xe của thương hiệu này sẽ được lắp đặt và cũng như được đóng mới. Để có thể đảm bảo chất lượng.

Xe tải gắn cẩu thương hiệu Tadano:

Cũng giống các thương hiệu xe tải được gắn cẩu Unic, Tadano cũng chính là thương hiệu xe tải vô cùng đình đám đến từ xứ sở của hoa anh Đào. Mặc dù so với dòng xe tải thương hiệu Unic, thương hiệu Tadano có một chút kém hơn, nhưng song đó chính nhờ vào độ dẻo dai nên loại cẩu đến từ thương hiệu này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng rộng rãi.

Thương hiệu Tadano bắt đầu ra mắt thị trường Việt Nam từ nhiều năm trước đây, thương hiệu này chiếm một thị phần khách hàng khá lớn chính bởi sự đánh giá khá cao về chất lượng, thương hiệu luôn đảm bảo sự khắt khe trong quá trình sản xuất để có thể đảm bảo sự an toàn và cũng như đạt được hiệu quả trong quá trình khách hàng sử dụng xe của hãng.

Xe tải gắn cẩu thương hiệu Kanglim:

Nếu như thương hiệu Unic và thương hiệu Tadano đến từ đất nước Nhật Bản thì thương hiệu Kanglin lại chính là thương hiệu xe tải đến từ Hàn Quốc. Cần cẩu mang thương hiệu Kanglim rất được ưa chuộng chính bởi sự chất lượng, thương hiệu uy tín, tính linh hoạt cao, độ bền cao, địa hình, giá cả phải chăng, sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Xe tải gắn cẩu là gì?
Xe tải gắn cẩu là gì?

Xe tải gắn cẩu thường được dùng làm gì?

Xe tải được gắn cẩu chính là một loại xe tải chuyên được dùng để giúp nâng, hay cẩu các loại hàng hóa bằng những loại cẩu gắn ở phía trên xe tải. Từ đó giúp nâng các loại hàng hóa nặng một cách dễ dàng hơn và không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí cho quá trình này.

Trên thị trường xe tải hiện nay có rất nhiều loại xe tải được gắn cẩu khác nhau. Sẽ thường dựa vào đúng như mục đích sử dụng của xe và cũng như dựa vào khả năng tải cẩu của xe mà chúng sẽ được phân chia theo:

 • Hãng sản xuất cẩu
 • Trọng tải của cẩu
 • Tải trọng của xe cơ sở để lắp đặt cẩu
 • Tải trọng xe

Bảng giá xe tải gắn cẩu

STT TÊN SẢN PHẨM GIÁ BÁN
1 Xe tải Hino gắn cẩu Unic 1.160.000.000 VNĐ
2 Xe tải Hino 1t2 XZU650 gắn cẩu 1.020.000.00 VNĐ
3 Xe tải Hino 1t2 Xzu650 gắn cẩu 2 tấn 990.000.000 VNĐ
4 Xe tải Hino XZU720L gắn cẩu 2 tấn 1.190.000.000 VNĐ

Mua xe tải gắn cẩu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán xe tải gắn cẩu, nhưng không phải địa điểm nào cũng cung cấp những dòng xe tải uy tín, chất lượng. Bạn nên chọn những địa điểm được đánh giá cao về chất lượng, phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân. 

Đối với những cửa hàng trên thị trường bạn nên lựa chọn những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng đến từ nhà sản xuất, có giấy tờ chứng minh sản phẩm và kèm theo đó là các chế độ bảo hành, chế độ ưu đãi dành cho khách hàng.

Đối với những trang thương mại điện tử bán xe tải này thì bạn nên tìm mua ở những trang thương mại điện tử chính thống, được biết đến rộng rãi và phải đảm bảo về chất lượng,đảm bảo về dộ an toàn cho khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm ở trang thương mại điện tử đó.

Mong rằng qua các chia sẽ trên của luật đường bộ bạn đã phần nào hiểu hơn về xe tải được gắn cẩu.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây